Abramovich bị đóng băng, nhà tài trợ áo đấu tháo chạy khỏi Chelsea

Hôm 10/3, chính phủ Anh thông báo quyết định chính thức áp dụng lệnh trừng phạt lên ông chủ của Chelsea, tỷ phú Roman Abramovich vì “có liên hệ mật thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin”. Theo đó, tỷ phú người Nga sẽ bị đóng băng tất cả tài khoản tài khoản đồng thời bị cấm vận đi lại. Một trong những tài sản của Abramovich ở Anh là Chelsea. Đội chủ sân Stamford Bridge được phép thi đấu các trận còn lại của mùa giải này. Nhưng, họ không được thu về thêm bất cứ khoản tiền nào, dù là bán vé, quần áo, hợp đồng tài trợ, chuyển nhượng hay gia hạn với cầu thủ. 

Nhà tài trợ áo đấu chính tháo chạy khỏi Chelsea - Ảnh 1
Nhà tài trợ áo đấu chính tháo chạy khỏi Chelsea – Ảnh 1

Chỉ vài tiếng sau khi thông báo từ Chính phủ Anh được phát ra, hãng viễn thông Three cũng lên tiếng thông báo dừng tài trợ cho Chelsea. Three yêu cầu xóa logo của họ trên áo đấu và biển quảng cáo. Đội chủ sân Stamford Bridge mất 52 triệu USD mỗi năm, trong hợp đồng đến 2023. Công ty viễn thông Anh cho biết quyết định sẽ được thực hiện ngay, kéo dài đến khi có thông báo mới. Three chính thức tài trợ cho Chelsea từ năm 2020 với hợp đồng trị giá 40 triệu bảng mỗi năm kéo dài đến năm 2023. Trong hoàn cảnh này, nhiều khả năng Three sẽ yêu cầu Chelsea chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Nhà tài trợ áo đấu chính tháo chạy khỏi Chelsea - Ảnh 2
Nhà tài trợ áo đấu chính tháo chạy khỏi Chelsea – Ảnh 2

Bên cạnh nhà tài trợ chính trên áo đấu, Chelsea còn có thể mất thêm ba nhà tài trợ lớn khác là Hublot, Hyundai và Nike khi các nhãn hàng này cũng đã bắt đầu đánh giá thỏa thuận với ban lãnh đạo đội bóng. Như vậy, đúng như nhận định của các chuyên gia, các nhà tài trợ lớn đã bắt đầu tháo chạy khỏi Chelsea để tránh vướng vào rắc rối của CLB này. Còn về phía CLB Chelsea, được biết, đội bóng đang rất gấp rút chuẩn bị 20 bộ quần áo xanh trơn không in logo nhà tài trợ để kịp thời có đồng phục chuẩn bị cho trận đấu với Newcastle vào cuối tuần này. 

Chia sẻ bài viết này