Abramovich chỉ bán Chelsea cho người nào đáp ứng được điều kiện này

Sky Sports đưa tin, Abramovich yêu cầu các chủ sở hữu mới của Chelsea cam kết tiếp tục đầu tư vào đội hình và cải tạo sân Stamford Bridge. Cụ thể, Abramovich muốn sau khi tiếp quản đội bóng, ông chủ mới phải tiếp tục tăng cường sức mạnh, chiêu mộ tân binh chất lượng, cũng như giám sát kỹ việc cải tạo sân Stamford Bridge.

Abramovich chỉ bán Chelsea nếu ông chủ mới đáp ứng được điều kiện này - Ảnh 1
Abramovich chỉ bán Chelsea nếu ông chủ mới đáp ứng được điều kiện này – Ảnh 1

Trong đó, chi phí để cải tạo sân nhà của Chelsea có thể sẽ là yếu tố chủ chốt trong cuộc đàm phán giữa Abramovich và các đối tác muốn mua Chelsea. Sân Stamford Bridge dự kiến sẽ được mở rộng từ 40.853 lên 60.000 chỗ ngồi. Giới chuyên môn ước tính, dự án cải tạo sân nhà của đội bóng sẽ tiêu tốn khoảng 2,2 tỷ bảng. Kế hoạch này đáng lẽ ra đã được triển khai từ năm 2018 nhưng đã phải gác lại bởi ông chủ Abramovich  khi đó không được Anh cấp visa để nhập cảnh.

Cũng theo nguồn tin này, tới thời điểm hiện tại đã có ít nhất 10 bên đang cân nhắc gửi đề nghị mua lại Chelsea, trong đó ngân hàng đầu tư Mỹ The Raine Group được giao nhiệm vụ xử lý thương vụ này. Trước đó, tỷ phú người Nga cũng đã xác nhận rằng sẽ xóa khoản vay 1,5 tỷ bảng mà Chelsea đang nợ ông.

Abramovich chỉ bán Chelsea nếu ông chủ mới đáp ứng được điều kiện này - Ảnh 2
Abramovich chỉ bán Chelsea nếu ông chủ mới đáp ứng được điều kiện này – Ảnh 2

Là một người tận tâm và gắn bó với đội bóng này suốt gần 20 năm, Abramovich dường như muốn chắc chắn, sau khi ông rời đi, Chelsea vẫn tiếp tục được phát triển và gặt hái được nhiều danh hiệu hơn nữa. Chính vì vậy, dù trong thế phải nhanh chóng bán Chelsea nhưng Roman Abramovich vẫn phải đưa ra 2 yêu cầu quan trọng, cẩn thận tìm ‘đúng người’ để chọn mặt gửi vàng.

Chia sẻ bài viết này