Bất chấp khó khăn, Declan Rice vẫn chọn tới Chelsea

Theo tờ Evening Standard mới đây, tiền vệ Declan Rice của West Ham muốn chuyển đến Chelsea hơn là Manchester United, bất chấp tình hình không ổn định ở thượng tầng đội bóng thành London trong thời gian qua.

Trước đó, West Ham đã có động thái về thương vụ của Declan Rice. Đội bóng này chấp nhận để Declan Rice ra đi vào mùa hè năm nay song họ sẽ chỉ đồng ý nếu có CLB nào chi ra số tiền lên tới 150 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, con số này buộc cả MU và Chelsea phải có những tính toán lại trước khi đưa ra quyết định chiêu mộ tiền vệ người Anh. Trong quá khứ, Chelsea đã từng chiêu mộ Rice bất thành cũng bởi lý do mức giá để mua cầu thủ này là quá cao.

Bất chấp khó khăn, Declan Rice vẫn chọn tới Chelsea - Ảnh 1
Bất chấp khó khăn, Declan Rice vẫn chọn tới Chelsea – Ảnh 1

Declan Rice được nhận định là một trong những tiền vệ trung tâm người Anh hay nhất thời điểm hiện tại. Tiền vệ sinh năm 1999 là quân bài không thể thay thế trong đội hình của West Ham cũng như ở tuyển Anh. Điểm mạnh của cầu thủ này là khả năng quán xuyến tuyến giữa, di chuyển thông minh, sẵn sàng va chạm ở các điểm nóng và cầm nhịp rất ổn, luôn biết cách đẩy đối phương vào thế nôn nóng. Ở mùa giải năm nay, Declan Rice tiếp tục cho thấy phong độ ấn tượng trong màu áo của West Ham. Đó là lý do anh nhận được sự quan tâm lớn từ hai đội bóng hàng đầu xứ sương mù MU và Chelsea.

Trong khi Manchester United muốn có Rice để gia tăng sức mạnh nơi tuyến giữa khi mà Paul Pogba đang có ý định rời đi sau khi kết thúc mùa giải. Thì Chelsea cũng cho thấy động thái họ muốn có ngôi sao tuyển Anh để củng cố đội hình vì những mục tiêu dài trong tương lai. Mặc dù nhận được sự ưu ái từ Declan Rice nhưng rất khó để Chelsea có thể đàm phán thành công thương vụ này bởi The Blues không thể mua cầu thủ sau lệnh trừng phạt ông chủ Abramovich.

Chia sẻ bài viết này