Bất chấp lệnh cấm từ UEFA, Nga vẫn xin đăng cai Euro

Mới đây, trang tin Sky Sports xác nhận Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nộp yêu cầu muộn giành quyền đồng đăng cai EURO bất chấp những lệnh cấm trước đó. Thậm chí, liên minh Nga- Thổ Nhĩ Kỳ 2028 còn đăng ký cho cả hai kỳ hội bóng đá lớn nhất châu Âu và sẽ trở thành đối thủ của Anh và Ireland ở Euro 2028 và của Ý ở Euro 2032. . “Chúng tôi sẽ nộp hồ sơ đăng cai đăng cai EURO 2028 hoặc 2032”- ông Sergei Anokhin-thành viên hội đồng quản trị Liên đoàn bóng đá Nga phát biểu trên đài truyền hình Match TV.

Bất chấp lệnh cấm, Nga vẫn xin đăng cai Euro - Ảnh 1
Bất chấp lệnh cấm, Nga vẫn xin đăng cai Euro – Ảnh 1

Ngay lập tức, UEFA tuyên bố sẵn sàng đình chỉ Nga để ngăn quốc gia này “tham gia ứng tuyển” đăng cai cả ở EURO 2028 lẫn 2032. Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu  u sẽ chỉ định, và Vương quốc Anh – CH Ireland gần như chắc chắn sẽ giành quyền đăng cai EURO 2028, và Italia vẫn sẽ là chủ nhà của EURO 2032.

Bất chấp lệnh cấm, Nga vẫn xin đăng cai Euro - Ảnh 2
Bất chấp lệnh cấm, Nga vẫn xin đăng cai Euro – Ảnh 2

Trước đó, FIFA và UEFA đã đưa ra lệnh cấm tất cả các đội tuyển và các CLB của Nga tham dự mọi giải đấu do họ tổ chức, bao gồm World Cup 2022 sau khi nước này thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, bất chấp các lệnh trừng phạt, Nga vẫn ngang nhiên xin đăng cai VCK Euro vào cả 2 kỳ 2028 và 2032. Theo truyền thông xứ sương mù, động thái này khiến UEFA phải kinh ngạc, đặc biệt là trong bối cảnh như hiện nay.

Theo thông báo của UEFA, nước chủ nhà của Euro 2028 sẽ được công bố vào tháng 9 năm 2023. Còn với việc Nga có quyền cạnh tranh đăng cai Euro hay không, người phát ngôn của UEFA cho biết sẽ tiếp tục có những cuộc họp để đánh giá lại tình hình pháp lý và thực tế.

Chia sẻ bài viết này