Các huyền thoại Man United bị lên án vì gây áp lực cho Erik ten Hag

Manchester United đã công bố việc HLV Erik Ten Hag dẫn dắt CLB từ mùa giải tới. Ông thầy người Hà Lan ký hợp đồng 3 năm với đội chủ sân Old Trafford, kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm. Vị chiến lược gia 52 tuổi nhận lương 9 triệu bảng/mùa ở đội bóng mới.

Trong thời gian làm việc ở Ajax, ông giúp đội bóng này giành nhiều danh hiệu. Ten Hag giúp Ajax trở thành CLB có lối chơi tấn công quyến rũ. Một bộ phận NHM Man đỏ ủng hộ vị chiến lược gia sinh năm 1970 này. Tuy nhiên, một vài huyền thoại của Manchester United lại có suy nghĩ ngược lại.

Các huyền thoại Man United bị lên án vì gây áp lực cho Erik ten Hag - Ảnh 1
Các huyền thoại Man United bị lên án vì gây áp lực cho Erik ten Hag – Ảnh 1

Rio Ferdinand cho rằng Pochettino mới là người phù hợp với Manchester United, Gary Neville cũng cho rằng HLV người Hà Lan sẽ không thể giúp Man đỏ giành những danh hiệu lớn. Ruud Gullit đã chỉ trích các huyền thoại của Manchester United vì gây áp lực lên HLV Erik Ten Hag. Ông nói:

“Rio Ferdinand và Gary Neville thẳng thắn chia sẻ rằng họ không ưa Ten Hag, họ có quyền bày tỏ quan điểm của mình nhưng tôi nghĩ họ không nên làm điều đó với một HLV mới của CLB. Tôi có theo dõi các phương tiện truyền thông ở Anh, và tôi đã kết luận rằng Ten Hag sẽ không có thời gian để thay đổi tình hình.

Các huyền thoại Man United bị lên án vì gây áp lực cho Erik ten Hag - Ảnh 2
Các huyền thoại Man United bị lên án vì gây áp lực cho Erik ten Hag – Ảnh 2

Rio Ferdinand đã gây áp lực, Gary Neville cũng vậy. Cánh báo chí sẽ đổ dồn vào Ten Hag nếu Manchester United không đi đúng hướng. Tôi đã sống và làm việc ở Anh. Câu lạc bộ đầu tiên mà tất cả các phương tiện truyền thông nhắm vào và bàn tán là Manchester United.

Liverpool và Manchester City có thể bị chỉ trích vì chiến thuật, nhưng với Manchester United luôn là HLV. David Moyes, Louis van Gaal và Jose Mourinho đều là nạn nhân của những sự chỉ trích. Cá nhân tôi hy vọng Ten Hag sẽ thành công ở Manchester United, nhưng tôi sợ rằng đây sẽ là một dự án thực sự, thực sự khó khăn đối với ông ấy.”

Chia sẻ bài viết này