Cancelo tiết lộ động lực giúp mình trở thành ngôi sao hàng đầu

Mẹ của Joao Cancelo, bà Filomena Cancelo, đã qua đời vì tai nạn xe hơi cách đây 9 năm. Cầu thủ 27 tuổi thừa nhận anh bị mất cảm hứng chơi bóng sau thảm họa đó và thậm chí còn cân nhắc giải nghệ. Nhưng sau cùng, Cancelo đã bám trụ với bóng đá và lấy động lực làm mẹ tự hào để cố gắng.

“Tính cách của tôi giống với mẹ nhất. Chỉ tôi biết những gì bà đã làm cho tôi, những khó khăn mà chúng tôi phải vượt qua, những cuộc nói chuyện giữa bà với tôi khi nhà hết tiền.

Tôi luôn nói với bà rằng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giúp bà có tương lai tốt hơn, để bà không bao giờ phải làm việc nữa. Và hôm nay, dù bà đã rời cõi tạm, tôi vẫn làm tất cả mọi thứ có thể để bà tự hào.

Cancelo tiết lộ động lực giúp mình thăng hoa tại Man City - Ảnh 1
Cancelo tiết lộ động lực giúp mình thăng hoa tại Man City – Ảnh 1

Bà là một người vui vẻ. Kể cả khi mệt mỏi, bà luôn dành thời gian cho anh trai và tôi. Bây giờ tôi cũng cố gắng không để gia đình mình thiếu thốn điều gì. Tôi cố gắng trao cho con gái và bạn gái tôi tình yêu như mẹ đã dành cho tôi.

Khi tôi mất mẹ, tôi cảm thấy như mình rơi xuống đáy giếng. Tôi cảm thấy mình như một con robot phải làm việc, rồi về nhà, rồi lại thêm một ngày khác trôi qua. Khi tôi mất mẹ, tôi không còn niềm vui khi chơi bóng, tôi tiếp tục chơi vì tôi bắt buộc phải làm vậy. Tôi thật sự đã nghĩ đến chuyện từ bỏ bởi vì mọi thứ chẳng còn ý nghĩa gì.

Nhưng tình yêu của tôi dành cho bóng đá dần dần trở lại; nụ cười của tôi chầm chậm trở lại. Cuộc sống là như vậy. Dù mất mát của chúng ta lớn cỡ nào, chúng ta vẫn phải tiếp tục. Tôi đọc rất nhiều thứ về những chiến binh và có một số chi tiết khiến tôi thực sự thấm nhuần để bước tiếp.

Cancelo tiết lộ động lực giúp mình thăng hoa tại Man City - Ảnh 2
Cancelo tiết lộ động lực giúp mình thăng hoa tại Man City – Ảnh 2

Tôi thực sự muốn được nói chuyện với mẹ. Tôi luôn có cảm giác rằng một mảnh ghép trong người mình đã mất. Dù tôi có đạt được điều gì đó lớn lao, cảm giác trống trải vẫn ở đó. Tôi luôn cảm thấy một khoảng trống trong tim vì mẹ không còn ở bên cạnh.

Ở Bồ Đào Nha, tôi luôn đến mộ để gặp mẹ. Nó giống như một điều tôi bắt buộc phải làm. Ở bên cạnh mẹ là nơi mà tôi cảm thấy tốt nhất. Dù bà không hiện hữu ở đó nhưng tôi vẫn cảm thấy dễ chịu. Nó gột rửa tâm hồn và những nguồn năng lượng sống trong tôi và giúp tôi sống hạnh phúc hơn.”

Sự nghiệp của Joao Cancelo bắt đầu thăng hoa khi gia nhập Manchester City từ Juventus năm 2019. Anh trở thành hậu vệ trái số 1 của Manchester City dưới thời Pep Guardiola. Mùa này, Cancelo đã có 3 bàn thắng và 9 đường kiến tạo cho các đồng đội.

Chia sẻ bài viết này