“Cánh tay phải” của Abramovich được đề nghị ở lại Chelsea

Khoảng 2 tuần qua, Raine Group đã công bố 4 ứng viên lọt danh sách rút gọn trong thương vụ mua lại Chelsea. Các ứng viên sẽ tiếp tục cần chứng minh năng lực, khả năng tài chính cho tới ngày 14/4 tới. Sau đó, Raine Group sẽ đánh giá hồ sơ của các ứng viên để tìm ra ông chủ mới cho Chelsea.

canh tay phai cua abramovich duoc de nghi o lai chelsea 4541

Quá trình đổi chủ của Chelsea dự kiến sẽ được hoàn tất trong tháng 4. Các nhà đầu tư đều hiểu rằng sẽ mất rất nhiều thời gian để sắp xếp ổn thỏa công việc cũng như bộ máy điều hành CLB trong trường hợp trở thành chủ sở hữu mới của The Blues.

Do đó, tất cả đều đang có ý định sẽ tạm thời giữ lại một số thành viên trong BLĐ cũ để mọi hoạt động của CLB không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Trong đó, vị trí của Giám đốc điều hành Marina Granovskaia đều được 4 ứng viên muốn giữ lại. Trong suốt những năm qua, người đàn bà quyền lực này chẳng khác nào cánh tay phải của Roman Abramovich.

canh tay phai cua abramovich duoc de nghi o lai chelsea 4542

Bà đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng, trong đó đáng chú ý nhất là việc đàm phán mua bán cầu thủ. Nhờ tài đàm phán của Marina Granovskaia, Chelsea đã chiêu mộ được không ít cầu thủ chất lượng với giá tốt. Bên cạnh đó, còn phải kể tới việc The Blues không ít lần thu về những khoản tiền hậu hĩnh khi bán đi những cầu thủ không còn được trọng dụng.

Nhờ có Marina Granovskaia, Chelsea suốt những năm qua duy trì được tài chính ổn định, kèm theo đó là quỹ lương không quá cao giúp cho việc đàm phán với các cầu thủ trở nên thuận lợi hơn.

Chia sẻ bài viết này