Chính phủ Anh ra điều kiện để Abramovic có thể bán được Chelsea

Trong diễn biến mới nhất, Roman Abramovich đã bị Chính phủ Anh trừng phạt bằng cách phong tỏa toàn bộ tài sản. Đây là một chiến lược nhằm cô lập tài chính Nga sau khi Tổng thống Putin phát động tấn công xâm lược Ukraine. Những người được cho là có quan hệ mật thiết với Tổng thống Nga Putin đều sẽ gặp bất lợi. Từ tuần trước, Abramovich đã giao cho ngân hàng thương mại Raine Group tiến hành tìm kiếm người mua Chelsea và nhận được khoảng 10 lời đề nghị khả thi.

Chính phủ Anh ra điều kiện để Abramovic có thể bán được Chelsea - Ảnh 1
Chính phủ Anh ra điều kiện để Abramovic có thể bán được Chelsea – Ảnh 1

Tuy nhiên, với lệnh trừng phạt vừa được Chính phủ Anh ban hành, Abramovich không thể bán Chelsea theo cách này. Ngay cả khi giao dịch bán Chelsea được thực hiện thì nó vẫn bị coi là vi phạm, đồng nghĩ rằng toàn bộ tiền sẽ bị chính phủ Anh tịch thu.

Theo trang Inews, mọi chuyện vẫn chưa được xem như dấu chấm hết đối với Abramovich và Chelsea. Tỷ phú người Nga vẫn còn cơ hội để bán Chelsea khi Chính phủ Anh vẫn xem xét đơn xin được bán Chelsea của ông. Theo đó, Abramovich được cho là sẽ không thể nhận tiền mặt trực tiếp từ các đối tác. Thay vào đó, chính phủ Anh sẽ thay ông làm điều này, sau đó mới quyết định phân bổ tiền đi đâu và như thế nào.

Chính phủ Anh ra điều kiện để Abramovic có thể bán được Chelsea - Ảnh 2
Chính phủ Anh ra điều kiện để Abramovic có thể bán được Chelsea – Ảnh 2

Nhưng ngay cả như vậy, Abramovich cũng không thể thu được bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ việc bán nhà ĐKVĐ Champions League. Trong trường hợp Abramovich không đồng ý để Chính phủ Anh tiến hành vụ mua bán, Chelsea sẽ bị đẩy vào tình trạng tê liệt. Hiện tại, The Blues không được phép bán vé cho CĐV ở cả sân nhà và sân khách cho tới hết mùa giải. Chỉ những CĐV Chelsea đã mua vé cả mùa mới được tới sân theo dõi đội bóng.

Trước đó, Abramovich đã chào bán Chelsea với mức giá 3 tỷ bảng hồi tuần trước. Ông cam kết sẽ dùng lợi nhuận thu được để hỗ trợ cho các nạn nhân bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

 

Chia sẻ bài viết này