Chính phủ Anh xuống nước, chủ mới của Chelsea đã lộ diện?

Tỷ phú Roman Abramovich đang thúc đẩy quá trình tìm kiếm chủ nhân mới cho Chelsea nhằm tránh những khó khăn cho CLB sau khi nhận những sức ép và lệnh trừng phạt từ Chính phủ Anh.

Theo thông tin từ CBS Sports, Tập đoàn truyền thông Saudi Arabia đã đưa ra lời đề nghị trị giá 2,7 tỷ bảng để mua lại CLB Chelsea. Tuy nhiên, tờ Times đưa tin, tập đoàn Boehly-Wyss-Goldstein do tỷ phú người Mỹ Todd Boehly, tỷ phú Thụy Sĩ Hansjorg Wyss cùng doanh nhân người Anh Jonathan Goldstein đứng đầu đã trở thành “ứng cử viên hàng đầu” để mua lại. 

Chính phủ Anh xuống nước, chủ mới của Chelsea đã lộ diện? - Ảnh 1
Chính phủ Anh xuống nước, chủ mới của Chelsea đã lộ diện? – Ảnh 1

Theo nguồn này, cả chính phủ Anh và Raine Group, đều thấy tập đoàn Boehly-Wyss-Goldstein là lựa chọn khả thi nhất trong số 12 ứng viên tham gia đấu thầu, bao gồm cả tập đoàn Saudi Arabia đặt giá thầu chính thức là 2,7 tỷ bảng.

Cụ thể, theo đánh giá tập đoàn Boehly-Wyss-Goldstein có đủ nguồn lực tài chính lẫn chuyên môn để hoàn thành thương vụ một cách nhanh chóng. Việc đấu giá mua lại The Blues sẽ được chốt sổ vào ngày 18/3 trước khi chủ mới xuất hiện.

Tỷ phú người Nga – Roman Abramovich rao bán Chelsea vào 2/3 trước khi nhận lệnh trừng phạt của Chính phủ Anh.

Chính phủ Anh xuống nước, chủ mới của Chelsea đã lộ diện? - Ảnh 2
Chính phủ Anh xuống nước, chủ mới của Chelsea đã lộ diện? – Ảnh 2

Chelsea hiện đang bị cấm chuyển nhượng, không được bán vé, bán hàng lưu niệm, áo đấu, các nhà tài trợ đồng loạt ‘tháo chạy’. Tài khoản ngân hàng của Chelsea cũng bị tạm khóa. Tuy nhiên, việc bán Chelsea vẫn có thể thực hiện với điều kiện Abramovich không được nhận đồng nào

Chia sẻ bài viết này