Chính thức: UEFA chốt địa điểm diễn ra trận chung kết Champions League 2021/22

Nhà báo uy tín Fabrizio Romano vừa thông báo trên trang cá nhân của mình, UEFA xác nhận trận chung kết Champions League diễn ra vào thứ Bảy, ngày 28 tháng 5 sẽ được chuyển đến Paris từ Gazprom Arena ở thành phố Nga sau khi một cuộc họp khẩn cấp của ủy ban điều hành được triệu tập vào sáng nay. Paris ‘Stade de France, nơi tổ chức trận chung kết Champions League lần cuối cách đây 16 năm khi Barcelona đánh bại Arsenal, năm nay sẽ trở thành chủ nhà của giải đấu cao nhất nhấp câu lạc bộ tại châu Âu.

Chính thức: UEFA chốt địa điểm diễn ra trận chung kết Champions League 2021/22 - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Năm đã ra lệnh tấn công toàn diện Ukraine với quân đội tấn công đất nước từ phía Bắc, Đông và Nam, gây ra thiệt hại to lớn cho các cơ sở quân sự và thương vong dân sự. Chính sự leo thang căng thẳng trên mặt trận chính trị cũng đã gây ảnh hưởng tới các môn thể thao, trong đó có bóng đá và trận chung kết Champions League, dự kiến sẽ được tổ chức trên đất nước Nga.

“Ủy ban điều hành UEFA hôm nay đã tổ chức một cuộc họp bất thường sau sự leo thang nghiêm trọng của tình hình an ninh ở châu Âu. UEFA đã quyết định chuyển trận chung kết UEFA Champions League 2021-22 từ Saint Petersburg đến Stade de France ở Saint-Denis”, tuyên bố được đưa ra từ đại diện của UEFA.

Chính thức: UEFA chốt địa điểm diễn ra trận chung kết Champions League 2021/22 - Ảnh 2

“UEFA muốn bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao tới Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron vì sự ủng hộ và cam kết của cá nhân ông để trận đấu danh giá nhất của bóng đá châu  u được chuyển đến Pháp trong thời điểm khủng hoảng chưa từng có. Cùng với chính phủ Pháp, UEFA sẽ hỗ trợ đầy đủ các nỗ lực của nhiều bên liên quan để đảm bảo cung cấp giải cứu cho các cầu thủ bóng đá và gia đình của họ ở Ukraine, những người phải đối mặt với đau thương, mất mát, tàn phá và di dời của con người.”

Trong tuyên bố, UEFA cũng thông báo các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia của Nga và Ukraine cũng sẽ chơi các trận sân nhà tại các địa điểm trung lập. “Tại cuộc họp hôm nay, Ủy ban điều hành UEFA cũng quyết định rằng các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia Nga và Ukraine đang thi đấu tại các giải đấu của UEFA sẽ phải chơi các trận đấu trên sân nhà của họ tại các địa điểm trung lập cho đến khi có thông báo mới.”

Chia sẻ bài viết này