“Chúng tôi cứ nghĩ sẽ gặp Italia ở chung kết play-off”

“Không giấu gì bạn, tất cả chung tôi đều nghĩ sẽ đụng độ Italy. Bóng đá ngày nay đã khác, bất cứ đội bóng nào cũng có thể giành chiến thắng ở cấp độ này, không quan trọng tên tuổi, con số hay các số liệu. Bắc Macedonia thật phi thường và chắc chắn sẽ khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn ở trận đấu vào thứ Ba này” –  tiền vệ Moutinho phát biểu trong buổi họp báo trước trận chung kết play-off World Cup.

“Chúng tôi cứ nghĩ sẽ gặp Italia ở chung kết play-off” - Ảnh 1
“Chúng tôi cứ nghĩ sẽ gặp Italia ở chung kết play-off” – Ảnh 1

Sau khi những lá thăm may rủi đưa Italy và Bồ Đào Nha nằm cùng bảng đấu tại vòng play-off vòng loại World Cup 2022, nhiều người đã coi đây là trận chung kết trong mơ bởi nó có sự góp mặt của hai nhà vô địch châu Âu. Đặc biệt, với đội bóng được đánh giá thấp như Bắc Macedonia, viễn cảnh Italy và Bồ Đào Nha cạnh tranh tấm vé tới World Cup gần như là chắc chắn. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra, một cú sốc lớn với bóng đá châu Âu khi Italy lại chính là đội bị loại.

Trong khi Moutinho vẫn nghĩ sẽ gặp Italy ở chung kết play-off thì Bernardo Silva lại tỏ ra sẵn sàng và quyết tâm trước mọi đối thủ: “Chúng tôi có trách nhiệm phải lấy vé dự World Cup cho đất nước mình, nên dù đó Italy hay Bắc Macedonia thì cũng vậy. Chúng tôi đã quen với kiểu áp lực này”. 

“Chúng tôi cứ nghĩ sẽ gặp Italia ở chung kết play-off” - Ảnh 2
“Chúng tôi cứ nghĩ sẽ gặp Italia ở chung kết play-off” – Ảnh 2

Tiền vệ đang khoác áo Man City nhấn mạnh: “Tất nhiên, việc có những cầu thủ giàu kinh nghiệm trong các trận đấu quyết định sẽ giúp ích. Nhưng việc Bắc Macedonia không chơi nhiều trận đấu như thế này khiến họ có tinh thần rất cao. Bắc Macedonia đã thắng 4 trong 5 trận sân khách gần nhất, trong đó có 2 trận trước các đội mạnh nhất thế giới (Đức và Italy). Chúng tôi sẽ chuẩn bị, xem kế hoạch của HLV là gì và cố gắng tuân theo một cách tốt nhất. Đó là cuộc chiến 90 phút và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Chúng tôi chắc chắn rằng sẽ là một trận đấu khó khăn nhưng Bồ Đào Nha sẽ giành kết quả tốt đẹp”.

Chia sẻ bài viết này