Conte gửi lời cảnh báo đến Ten Hag về Premier League

Manchester United đang trải qua một mùa giải thất bại. Từ lâu, đội bóng đã lên kế hoạch tìm kiếm một HLV để thay thế Rangnick, nhằm giúp cải thiện tình hiện. Và sau thời gian dài đàm phán, Manchester United đã chính thức công bố tân HLV trưởng Erik ten Hag. Bản hợp đồng với chiến lược gia người Hà Lan có thời hạn 3 năm đến tháng 6 năm 2025, kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

Nhận được rất nhiều sự kỳ vọng, đồng nghĩa với áp lực dành cho Ten Hag là không hề nhỏ. HLV trưởng của Tottenham- Antonio Conte cũng cho rằng mọi thứ ở Old Trafford sẽ không dễ dàng cho nhà cầm quân người Hà Lan, đặc biệt trong thời điểm Manchester United đang có những dấu hiệu sa sút nghiêm trọng. “Mùa này, MU đã đưa về Raphael Varane, Jadon Sancho và Cristiano Ronaldo, họ có thêm những bản hợp đồng tốt, nhưng thành tích thi đấu lại sa sút trông thấy.

Conte gửi lời cảnh báo đến Ten Hag về Premier League - Ảnh 1
Conte gửi lời cảnh báo đến Ten Hag về Premier League – Ảnh 1

Đó là lý do khiến họ liên tục có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện. MU đang trở nên tồi tệ hơn mùa giải trước, điều này đồng nghĩa với việc mọi thứ sẽ rất khó khăn với họ trong thời gian tới. Chắc chắn rằng ở Anh đối với các huấn luyện viên, đó là một áp lực với bất kỳ ai bởi tính cạnh tranh tại đây rất cao.”- Antonio Conte gửi lời đến người đồng nghiệp mới Ten Hag.

Là người đã có nhiều năm gắn bó với Premier League, HLV Conte cho rằng để tồn tại ở giải đấu danh giá này là điều không hề dễ. Rõ ràng, sự khắc nghiệt ở Premier League là điều ai cũng có thể nhận thấy. HLV có thể bị chỉ trích thậm tệ chỉ sau 1 thất bại, nhưng khi thắng 1 trận đấu lại không ai hay. Rất nhiều nhà cầm quân đã bị mất việc khi tham gia cuộc đua Premier League. Bên cạnh đó, cái khó nữa của Ten Hag là phải lên kế hoạch cải cách một Manchester United đang khủng hoảng trầm trọng, từ mặt con người cho đến chiến thuật. 

Antonio Conte cũng đang rất căng thẳng trong việc giúp các học trò giành một vị trí trong top 4 Premier League. Tottenham đang cạnh tranh với chính Manchester United và Arsenal. Đội bóng của HLV Conte vừa trải qua thất bại cay đắng trước Brighton và may mắn không bị ảnh hưởng đến vị trí thứ 4 trên BXH. Tuy nhiên, Tottenham đang có cùng điểm số với Arsenal xếp thứ 5 và nếu chỉ một chút chủ quan ở những vòng đấu sắp tới, mọi nỗ lực của đội bóng này sẽ trở nên vô nghĩa.

Chia sẻ bài viết này