Cựu chủ tịch Chelsea: “Chính phủ Anh chỉ là một lũ hề vô dụng”

Chelsea vẫn đang lâm vào tình cảnh vô cùng khó khăn vì những lệnh trừng phạt của chính phủ Anh liên quan tới Roman Abramovich. Cũng trong khó khăn, The Blues mới cho thấy tình yêu đội bóng của các cầu thủ Chelsea lớn đến nhường nào. Nhiều ngôi sao đang khoác áo Chelsea đã bày tỏ tình yêu đội bóng bằng cách sẵn sàng thi đấu không lương. HLV trưởng Tuchel cũng đã lên tiếng cam kết tương lai đồng hành và thi đấu hết mình cùng Chelsea.

Chelsea nhận về rất nhiều sự ủng hộ và còn nhiều hơn thế. Mới đây, cựu chủ tịch CLB ông Ken Bates đã có những phát biểu đanh thép được cho là có phần đứng về phía Chelsea và chống lại những người đã đưa ra lệnh trừng phạt vô lý. Nguyên văn phát biểu như sau:

Cựu chủ tịch Chelsea:

“Có lẽ việc cấm Chelsea bán vé và match day program trước trận sẽ khiến Putin thiệt hại, còn toàn bộ dân Nga tại Moskva sẽ trốn xuống hầm vì không được xem Chelsea đá trên TV đấy.

Như thường lệ, những người dân bình thường đang phải chịu đựng. Có thể những người đang làm việc tại Chelsea tự hỏi rằng họ có còn được làm việc nữa không? Tương lai của họ như thế nào? Họ có được trả lương hay không? Và những người hâm mộ ở Chelsea nữa. Họ đã làm gì để Putin phải tấn công Ukraine à?

Điều đó đã làm tổn hại những công dân Anh bình thường. Việc cấm đoán Chelsea chẳng liên quan hay giúp gì cho Ukraine hết. Những điều này chỉ khiến mọi người thấy Chính Phủ Anh chỉ là 1 lũ hề mà thôi. Tôi đã làm việc cùng với rất nhiều thành viên trong chính phủ trong suốt sự nghiệp kinh doanh của mình. Và nói thật nhé, họ là những kẻ vô dụng.

Cựu chủ tịch Chelsea:

Abramovich bảo rằng: ‘Tôi sẽ bán CLB và tất cả số tiền tôi kiếm được, tôi sẽ gửi cho quỹ từ thiện dành cho nạn nhân chiến tranh tại Ukraine. Họ (Chính Phủ Anh) tiếp quản đội bóng. Tốt thôi. Thế tại sao họ không giao nó cho ai đó và hoàn tất thương vụ bán CLB?

Thay vào đó, họ (Chính phủ Anh) chỉ biết đưa ra một số điều lệ kiểu như “Anh kiên quyết chống lại Nga’. Nếu họ muốn giúp Ukraine, họ nên làm những điều có ý nghĩa hơn.”

Chia sẻ bài viết này