Eriksen tỏa sáng trong ngày trở lại đội tuyển Đan Mạch

Rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), đội tuyển Đan Mạch có trận giao hữu quốc tế với đối thủ Hà Lan. Dù Đan Mạch để thua 2-4, nhưng dường như với tất cả người hâm mộ có mặt trên sân Amsterdam, kết quả này không quá quan trọng. Điều đặc biệt là Eriksen đã trở lại. Ngay khi vừa vào sân trong hiệp 2, tiền vệ sinh năm 1992 đã tỏa sáng bằng bàn thắng rút ngắn tỉ số cho Đan Mạch. Như vậy, sau 287 ngày kể từ thời khắc định mệnh ở EURO 2020, Eriksen đã có ngày trở lại ngọt ngào.

Eriksen tỏa sáng trong ngày trở lại đội tuyển Đan Mạch - Ảnh 1
Eriksen tỏa sáng trong ngày trở lại đội tuyển Đan Mạch – Ảnh 1

Sự cố lớn nhất ở vòng chung kết EURO 2020 có lẽ là việc Christian Eriksen bị ngừng tim trong trận đấu với Phần Lan. Sau khi chấp nhận lắp máy khử rung tim, anh buộc phải chấm dứt hợp đồng với Inter Milan. Mới đây, Brentford đã ký hợp đồng với Eriksen và ngay trong ngày thi đấu trở lại, cầu thủ người Đan Mạch ngay lập tức khẳng định giá trị với những pha kiến tạo thành bàn.

Eriksen tỏa sáng trong ngày trở lại đội tuyển Đan Mạch - Ảnh 2
Eriksen tỏa sáng trong ngày trở lại đội tuyển Đan Mạch – Ảnh 2

“Tôi rất vui. Đường bóng đó đến đúng vị trí của tôi, và đó cũng là pha dứt điểm tốt. Trở lại tuyển Đan Mạch theo cách thế này thật hoàn hảo. Tôi cảm thấy như được làm cầu thủ bóng đá một lần nữa. Thật vui khi chứng minh mình vẫn có thể thi đấu. Cảm giác như tôi chưa từng rời xa đội tuyển. Tôi hơi xúc động khi trở lại Đan Mạch, bởi tôi đã không thi đấu quá lâu rồi. Tôi hầu như không lỡ bất cứ trận nào trong 10 năm qua, và tuyển Đan Mạch như gia đình của tôi vậy”– Eriksen không giấu được niềm vui khi chia sẻ với Dutch TV sau trận đấu.

Chia sẻ bài viết này