FIFA và UEFA tiếp tục ra phán quyết bất lợi cho bóng đá Nga

Sau khi thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine, hàng loạt các biện pháp trừng phạt từ nhiều quốc gia trên thế giới đã nhắm thẳng vào Nga. Trong đó, đáng chú ý là thể thao.

Trước đó, FIFA và UEFA đã đưa ra lệnh cấm tất cả các đội tuyển và các CLB của Nga tham dự mọi giải đấu do họ tổ chức, bao gồm World Cup 2022.

FIFA và UEFA tiếp tục ra phán quyết bất lợi cho bóng đá Nga - Ảnh 1
FIFA và UEFA tiếp tục ra phán quyết bất lợi cho bóng đá Nga – Ảnh 1

Tuy nhiên, mới đây, một lệnh trừng phạt mới tiếp tục được hai tổ chức này đưa ra. Theo đó, FIFA và UEFA cho phép những cầu thủ và HLV nước ngoài thi đấu ở Nga có thể tạm thời chấm dứt hợp đồng. Nghĩa là những đối tượng này có thể đơn phương cắt hợp đồng với CLB chủ quản mà không phải chịu bồi thường.

“Trong trường hợp các CLB trực thuộc Liên đoàn bóng đá Nga (FUR) không đạt được thỏa thuận chung với các cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài trước ngày 10/3/2022, họ sẽ có quyền đơn phương đình chỉ hợp đồng lao động cho đến khi kết thúc mùa giải tại Nga (ngày 30/6/2022)”.

FIFA và UEFA tiếp tục ra phán quyết bất lợi cho bóng đá Nga - Ảnh 2
FIFA và UEFA tiếp tục ra phán quyết bất lợi cho bóng đá Nga – Ảnh 2

Quyết định được cho là một bất lợi lớn nữa đối với bóng đá Nga bởi lượng cầu thủ và HLV đang làm việc tại quốc gia này là rất lớn. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng quyết định như một sự giúp đỡ mà FIFA và UEFA ra tay để cứu giúp cầu thủ đang “kẹt” tại Nga.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Nga đã gửi đơn kiện FIFA và UEFA lên Tòa án thể thao (CAS) để chống lại các lệnh cấm. Nga cho rằng hai cơ quan này không đủ cơ sở pháp lý để loại các đội bóng của Nga ra khỏi các giải đấu.

Chia sẻ bài viết này