Hé lộ 3 lý do khiến Lewandowski quyết rời Bayern

Vài ngày gần đây, báo chí Ba Lan khẳng định Barcelona đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền đạo Robert Lewandowski. Đội bóng xứ Catalan sẽ chỉ cần đàm phán thêm về phí chuyển nhượng để hoàn tất thương vụ này. Thông tin tiền đạo số 1 của đội bóng quyết định rời đi thực sự gây chấn động với Bayern Munich.

Hợp đồng của Lewy với Bayern Munich còn thời hạn đến mùa hè năm 2023. Tuy nhiên, theo Sport, mối quan hệ giữa tiền đạo người Ba Lan với các nhà ĐKVĐ Bundesliga đang xấu đi vì xuất hiện những bất đồng không thể tháo gỡ trong việc gia hạn hợp đồng. Nguồn tin từ tờ Bild của Đức tiết lộ, lý do thứ nhất là hai vị giám đốc Oliver Kahn và Hasan Salihamidzic của Bayern đều lảng tránh vấn đề chi tiết của bản hợp đồng khi tiền đạo người Ba Lan có cuộc gặp mặt. Điều đó khiến Lewandowski cảm thấy khó chịu vì không được tôn trọng.

Hé lộ 3 lý do khiến Lewandowski quyết rời Bayern - Ảnh 1
Hé lộ 3 lý do khiến Lewandowski quyết rời Bayern – Ảnh 1

Chưa dừng lại ở đó, ngôi sao người Ba Lan còn rất tức giận khi biết được Bayern Munich đã lên sẵn kế hoạch cho người sẽ thay thế anh. Đó là những cái tên Sasa Kalajdzic, Patrick Schick và Benjamin Sesko. Động thái này của đội bóng chủ quản chẳng khác nào cho rằng họ không muốn gia hạn hợp đồng với Lewandowski. Bên cạnh đó, Lewy nhận thấy Bayern không đủ thành tâm trong câu chuyện gia hạn mặc dù tiền đạo người Ba Lan đã chấp nhận giảm lương trong bản hợp đồng mới để chia sẻ khó khăn với đội bóng. 

Một lý do khác nữa đến từ sự bất đồng trong điều khoản gia hạn. Tờ Bild cho biết, Bayern Munich kiên quyết chỉ gia hạn với Lewandowski với thời hạn hợp đồng là 3 năm. Trong khi tiền đạo 33 tuổi vẫn giữ nguyên lập trường của mình là 2 năm. Đây được coi là vấn đề lớn nhất chưa thể giải quyết.

Hé lộ 3 lý do khiến Lewandowski quyết rời Bayern - Ảnh 2
Hé lộ 3 lý do khiến Lewandowski quyết rời Bayern – Ảnh 2

Những khúc mắc liên tiếp không thể tháo gỡ được cho là lý do dẫn đến sự ra đi ngay trong mùa hè này của Lewandowski. Nhà báo Fabrizio Romano từng xác nhận tiền đạo này sẵn sàng chuyển đến chơi bóng ở La Liga “Robert Lewandowski sẵn sàng để thử trải nghiệm cảm giác chơi bóng tại La Liga vào một ngày nào đó – anh ấy được thông báo rất rõ về sự quan tâm của Barca và người đại diện của anh ấy cũng vậy. Tất cả sẽ phụ thuộc vào Bayern”.

Chia sẻ bài viết này