HLV Arteta: “Arsenal xứng đáng bị ăn tát”

Sau trận thua đậm trước Crystal Palace, Arsenal trở về sân nhà tiếp đón Brighton trong khuôn khổ vòng 32 Premier League. Pháo thủ rất cần 3 điểm để có thể cạnh tranh top 4 với Tottenham sau khi bị chính đội bóng này vượt mặt ở vòng đấu trước. Tuy nhiên, các học trò của HLV Mikel Arteta lại có một ngày thi đấu kém hiệu quả, họ tỏ ra lép vế và để đội khách dẫn trước tới 2 lần. 1 bàn ghi được ở những phút cuối là không đủ để Arsenal giữ lại dù chỉ 1 điểm trên sân nhà Emirates.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Arteta không giấu được sự thất vọng: “Hiệp một chúng tôi cẩu thả, thiếu chính xác và không có cách tiếp cận đúng đắn với khung thành đối phương. Chúng tôi thi đấu hời hợt và không có bất kỳ năng lượng nào. Họ đã ghi bàn ngay cơ hội đầu tiên. Trong hiệp 2, các cầu thủ đã phản ứng tốt hơn nhất là giai đoạn cuối trận. Tinh thần đó thật tuyệt vời nhưng chúng tôi phải thể hiện ngay từ đầu. Các cầu thủ không có tốc độ, không có mục đích và can đảm tấn công. Chúng tôi đã làm không tốt”.

HLV Arteta:
HLV Arteta:

Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha tỏ ra gay gắt với thất bại lần này. Nhưng ông và các học trò vẫn quyết tâm và nuôi hy vọng về một vị trí trong top 4: “Chúng tôi sẽ chỉ trích bản thân rất nhiều, sẽ bị ăn tát vì chúng tôi đáng như vậy và rồi sau đó tự vực dậy. Đây là thời điểm khó khăn nhưng đội bóng nào cũng có lúc hay lúc dở. Chúng tôi sẽ không từ bỏ và sẽ trở lại.”

Thất bại trước Brighton khiến Arsenal vẫn dậm chân ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Premier League với 54 điểm, kém đội ở vị trí thứ 4 là Tottenham 3 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Cơ hội giành một vị trí trong top 4 là vẫn còn đối với đoàn quân của HLV Mikel Arteta. 

Chia sẻ bài viết này