HLV Erik Ten Hag bị học trò tố phân biệt chủng tộc

“Sau chấn thương nghiêm trọng, tôi hy vọng trở lại thi đấu càng sớm càng tốt. Thế nhưng, sau một hiệp của trận đấu tập, Ten Hag đã gạch tên tôi khỏi đội và chuyển tôi sang đội dự bị. Về mặt tinh thần, tôi bị cô lập. Tôi cố gắng trình bày về hoàn cảnh của mình, nhưng không nhận được phản hồi. Theo cựu Giám đốc bóng đá Marc Overmars, tôi phải chấp nhận quyết định của HLV trưởng.

HLV Erik Ten Hag bị tố phân biệt chủng tộc - Ảnh 1
HLV Erik Ten Hag bị tố phân biệt chủng tộc – Ảnh 1

Thật khó chấp nhận tình huống này vì bạn không có cơ hội nào cả. Carel Eiting, người vừa trở lại sau chấn thương nhưng được phép ở lại đội 1. Tôi tự đặt câu hỏi vì sao tôi không có thêm cơ hội thể hiện. Phải chăng là phân biệt chủng tộc?” Bande bức xúc chia sẻ về quyết định của ten Hag trên tờ De Gazet van Antwerpen.

Hassane Bande đang gặp khó ở Ajax. Cầu thủ sinh năm 1998 cho rằng HLV ten Hag đã phá hỏng cơ hội thành công của mình. Nguyên nhân xuất phát từ việc cầu thủ 23 tuổi này bị gãy xương bắp chân và đứt dây chằng mắt cá trong một trận đấu trước mùa giải. Và khi quay trở lại, Bande bị đẩy xuống đội dự bị chỉ sau 45 phút được ra sân thi đấu. Hassane cho rằng ten Hag đang cô lập anh, thậm chí là sự phân biệt chủng tộc bởi người đồng đội Carel Eiting cũng vừa trở lại sau chấn thương mà vẫn được thi đấu thường xuyên.

HLV Erik Ten Hag bị tố phân biệt chủng tộc - Ảnh 2
HLV Erik Ten Hag bị tố phân biệt chủng tộc – Ảnh 2

Bande gia nhập Ajax vào năm 2018 từ Mechelen bên phía Bỉ. Trong mùa giải đầu tiên khoác áo Ajax, anh đã ghi 11 bàn sau 25 lần ra sân. Hợp đồng của tiền đạo này với Ajax còn thời hạn đến năm 2023. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng, cơ hội với Bande sẽ không nhiều nếu Erik ten Hag từ chối Manchester United và tiếp tục dẫn dắt Ajax.

Chia sẻ bài viết này