HLV Mancini để ngỏ khả năng từ chức sau thất bại của Italia

“Tôi quá thất vọng và không còn gì để nói. Điều không tưởng đã diễn ra đêm nay. Chúng tôi vô địch Euro xứng đáng, nhưng lại quá không may lúc này. Nhưng đây là sự thật. Tôi rất tiếc cho các cầu thủ”- HLV chia sẻ với RAI Sport trong sự thất vọng.

Rạng sáng ngày 25/3 (theo giờ Việt Nam), đội tuyển Italy tiếp đón Bắc Macedonia trên sân nhà Renzo Barbera trong khuôn khổ vòng play-off World Cup 2022. Dù được chơi trên sân nhà, đội hình sở hữu không ít các ngôi sao và áp đảo thế trận, nhưng Italy không thể làm gì trước đội bóng được đánh giá yếu hơn. Đoàn quân của HLV Mancini tỏ ra khá vô duyên trong các tình huống dứt điểm và bỏ lỡ không ít cơ hội. Điều này đã khiến “Azzurri” phải trả giá ở những phút cuối cùng. Italy chính thức nói lời chia tay ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Italy vắng mặt tại vòng chung kết World Cup và thất bại này cũng diễn ra giống kịch bản của 5 năm về trước.

HLV Mancini để ngỏ khả năng từ chức sau thất bại của Italia - Ảnh 1
HLV Mancini để ngỏ khả năng từ chức sau thất bại của Italia – Ảnh 1

“Chúng tôi kiểm soát trận đấu, tất cả những gì chúng tôi cần là một trong những khoảnh khắc đó diễn ra tốt đẹp, nhưng chúng tôi không làm được. Đêm nay, có vẻ như việc để thủng lưới ở phút 92 là hợp lý. Đây là một nhóm cầu thủ giỏi và tôi rất tiếc cho họ” – chiến lược gia người Italia thẳng thắn thừa nhận thất bại.

Bên cạnh nỗi thất vọng, HLV Roberto Mancini còn bỏ ngỏ về tương lai ở đội bóng Thiên Thanh: “Tôi chắc chắn về tương lai sáng của tập thể này. Các cầu thủ nhận được sự ủng hộ của tôi hơn bất kỳ lúc nào”. Ông cũng không quên gửi lời động viên đến các học trò của mình: “Tôi chắc chắn về tương lai sáng của tập thể này. Các cầu thủ nhận được sự ủng hộ của tôi hơn bất kỳ lúc nào”.

Chia sẻ bài viết này