Huỷ diệt PSG, Benzema viết tên mình vào lịch sử Champions League

Real Madrid vừa có chiến thắng ngược dòng 3-1 trước đối thủ nhiều duyên nợ PSG để giành vé vào tứ kết Champions League. Ngôi sao sáng nhất trận đấu này là tiền đạo người Pháp Karim Benzema khi anh tỏa sáng bằng cú hattrick không tưởng. Với thành tích này,  Benzema đã thiết lập những cột mốc ấn tượng ở Champions League.

Huỷ diệt PSG, Benzema viết tên mình vào lịch sử Champions League - Ảnh 1
Huỷ diệt PSG, Benzema viết tên mình vào lịch sử Champions League – Ảnh 1

Tiền đạo người Pháp trở thành chân sút lớn tuổi nhất lập hat trick tại Champions League (34 tuổi 80 ngày). Ba pha lập công trước PSG đã đưa tuyển thủ Pháp góp mặt ở vị trí thứ 3 trong danh sách những cây làm bàn xuất sắc nhất mọi thời đại của Real Madrid với 309 bàn, vượt quan huyền thoại Di Stefano và chỉ xếp sau Cristiano Ronaldo, Raul Gonzalez (450 bàn và 323 bàn).

Bên cạnh đó, anh cũng trở thành cầu thủ người Pháp đầu tiên ghi bàn ở cả 3 trận đấu khác nhau tại Champions League. Đồng thời cũng là cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 18 năm dương lịch liên tiếp tại Champions League (từ năm 2005 đến năm 2022).

Huỷ diệt PSG, Benzema viết tên mình vào lịch sử Champions League - Ảnh 2
Huỷ diệt PSG, Benzema viết tên mình vào lịch sử Champions League – Ảnh 2

Những dấu ấn này càng trở nên ngọt ngào khi đối thủ của anh là những người đồng đội tại đội tuyển quốc gia và là những ngôi sao hàng đầu thế giới như Lionel Messi, Neymar, Kylian Mbappe. Chia sẻ sau chiến thắng, Benzema cho biết: “Đây là buổi tối hoành tráng ở Champions League, và Real Madrid chứng minh là CLB hàng đầu. Chúng tôi khởi đầu tốt, cố gắng ghi bàn và trong hiệp hai, Real đã thắng bằng sức mạnh tinh thần. Chúng tôi cần người hâm mộ, và chiến thắng này là dành cho họ. PSG là đội bóng tuyệt vời, nhưng Real Madrid xứng đáng với chiến thắng.”

Chia sẻ bài viết này