Juventus đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu vì tham dự Super League

Cách đây không lâu, tờ Financial Times đưa tin, lãnh đạo 3 CLB là Juventus, Barca và Real Madrid tiếp tục đưa ra những đề xuất về việc tổ chức Super League. Xuất hiện tại Business of Football Summit mới đây, chủ tịch Juventus ông Bianconeri – Andrea Agnelli đã tuyên bố: “Super League không thất bại. Theo tôi, bóng đá châu  u đang rất cần cải tổ. Tôi sẽ không chấp nhận những câu hỏi về Tebas, những phát biểu của ông ấy đã tự nói lên điều đó. UEFA biết rằng tôi với tư cách là chủ tịch Juventus đang nghiên cứu một điều gì đó khác biệt. Super League là dự án tập thể của 12 đội, không phải thuộc về 1 người.”

LĐBĐ Ý cấm Juventus thi đấu ở Serie A nếu gia nhập Super League - Ảnh 1
LĐBĐ Ý cấm Juventus thi đấu ở Serie A nếu gia nhập Super League – Ảnh 1

Nhưng với chủ tịch LĐBĐ ý, vấn đề này lại trở nên rất nghiêm trọng. “Hợp đồng đó là giả thuyết được lên ý tưởng. Nếu hợp đồng trở thành thực tế, Juve sẽ bị loại khỏi hệ thống giải đấu Ý. Super League là câu trả lời sai lầm cho điều cần thiết trong thực tế. Nước Ý cần suy nghĩ về cách cải thiện chất lượng và biến giải đấu thu hút các thị trường mở rộng như Ả Rập, nơi hiện tại doanh thu chưa nhiều.” – ông Gabriele Gravina đáp trả tuyên bố của chủ tịch Juventus trên La Repubblica. Lời cảnh báo đanh thép được gửi tới ban lãnh đạo của Juventus. Đội bóng này sẽ bị loại khỏi Serie A nếu tiếp tục theo đuổi Super League.

LĐBĐ Ý cấm Juventus thi đấu ở Serie A nếu gia nhập Super League - Ảnh 2
LĐBĐ Ý cấm Juventus thi đấu ở Serie A nếu gia nhập Super League – Ảnh 2

Trước đó, chủ tịch của UEFA cũng lên tiếng phản đối dữ dội về dự án này. Ông cũng đưa ra cảnh báo dành cho ba câu lạc bộ đang tìm cách hồi sinh Super League, trong đó có Juventus: “ Nếu tiếp tục giải đấu đó, họ sẽ bị cấm tham dự khỏi tất cả các giải của UEFA tổ chức”.Super League được thành lập ngày 18/4/2021 với sự tham gia của 12 CLB hàng đầu châu  u. Ngay từ khi xuất hiện, dự án đã vấp phải nhiều phản ứng dữ dội từ các nhà quản lý bóng đá lẫn các cổ động viên nên phải dừng lại.

Chia sẻ bài viết này