Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League : Đại chiến Chelsea – Real Madrid

8 cái tên xuất sắc nhất được xác định sau vòng ⅛ bao gồm : Chelsea, Man City, Liverpool (Anh), Real Madrid, Atletico Madrid, Villarreal (Tây Ban Nha), Benfica (Bồ Đào Nha) và Bayern Munich (Đức). Ba đội bóng tới từ Anh cùng với Real Madrid và Bayern Munich nằm trong nhóm các ứng cử viên vô địch nặng ký nhất. Tại trụ sở UEFA, lễ bốc thăm đã được tổ chức. Khác với vòng 1/8, lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League sẽ không chia đội hạt giống. Điều đó đồng nghĩa các đội cùng bảng đấu tại vòng bảng hoặc cùng quốc gia đều có thể chạm trán nhau theo thể thức ngẫu nhiên.

Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League : Đại chiến Chelsea - Real Madrid - Ảnh 1
Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League : Đại chiến Chelsea – Real Madrid – Ảnh 1

Đáng chú ý, cũng trong buổi lễ này,  UEFA cũng sẽ chính thức chia cặp cho vòng bán kết. Ngoài ra, đội chủ nhà của trận chung kết danh giá diễn ra ngày 28/5 trên sân Stade de France cũng sẽ được bốc thăm bầu chọn.

Theo đó, 4 cặp đấu tại vòng tứ kết Champions League 2021/22 đã được xác định. Cặp đấu đáng chú ý nhất là cuộc chạm trán giữa Chelsea vs Real Madrid. Đây được xem như trận chung kết sớm của giải đấu. Người hâm mộ sẽ được chứng kiến cuộc đại chiến giữa nhà đương kim vô địch và đội bóng giàu thành tích nhất giải đấu. Cặp đấu thứ 2 giữa Manchester City vs Atletico Madrid : Hai đội bóng sẽ có lần đầu tiên chạm mặt nhau tại vòng tứ kết của Champions League. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp Atletico đối đầu với một đội bóng thành Manchester. Hai cặp đấu còn lại là Villarreal vs Bayern Munich, Benfica vs Liverpool.

Theo quy định, các đội đứng trước sẽ đá lượt đi trên sân nhà. Các trận lượt đi vòng tứ kết sẽ diễn ra vào ngày 5 và 6/4, lượt về vào ngày 12 và 13/4. Đội thắng trong trận tứ kết thứ 2 sẽ gặp đội thắng trong trận tứ kết đầu tiên. Đội thắng trong trận tứ kết thứ 3 sẽ đối đầu với đội thắng trong trận tứ kết cuối cùng ở bán kết.

Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League : Đại chiến Chelsea - Real Madrid - Ảnh 2
Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League : Đại chiến Chelsea – Real Madrid – Ảnh 2

Vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 26, 27/4 và 3,4/5. Trong khi đó, trận chung kết diễn ra vào ngày 28/5 tại sân Stade de France, Paris, Pháp.

Chia sẻ bài viết này