Klopp ủng hộ việc Chính phủ Anh trừng phạt Chelsea

Ngày 10.3, Chính phủ Anh chính thức áp dụng lệnh trừng phạt lên tỷ phú người Nga Roman Abramovich bởi lý do ông chủ của Chelsea có mối quan hệ mật thiết với Tổng thống Nga Putin. Theo đó, Abramovich bị đóng băng toàn bộ tài sản đồng thời bị cấm vận đi lại. Chelsea cũng vì thế mà dính phải không ít hệ lụy như không được phép mua bán và gia hạn hợp đồng với các cầu thủ, bị cấm bán vé, áo đấu và đồ lưu niệm. Tồi tệ hơn, đội chủ sân Stamford Bridge còn bị giới hạn chi tiêu cho các trận đấu.

HLV Jurgen Klopp ủng hộ việc Chính phủ Anh trừng phạt Chelsea - Ảnh 1
HLV Jurgen Klopp ủng hộ việc Chính phủ Anh trừng phạt Chelsea – Ảnh 1

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, HLV Jurgen Klopp bày tỏ sự cảm thông cho tình trạng khó khăn của HLV Thomas Tuchel cũng như đội bóng Chelsea. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Đức cũng cho rằng lệnh trừng phạt từ Chính phủ Anh là đúng đắn bởi lựa chọn của họ là phải kiên quyết hành động.

Klopp chia sẻ: “Tôi và Thomas Tuchel có quen biết nhau nhưng không thân thiết và nói chuyện với nhau hàng ngày. Nhưng ông ấy cũng như các thành viên của Chelsea đều không đáng phải chịu trách nhiệm cho những gì đang diễn ra. Người phải chịu trách nhiệm là Vladimir Putin.

HLV Jurgen Klopp ủng hộ việc Chính phủ Anh trừng phạt Chelsea - Ảnh 2
HLV Jurgen Klopp ủng hộ việc Chính phủ Anh trừng phạt Chelsea – Ảnh 2

Tôi không biết về vai trò của Roman Abramovich trong sự việc này. Nhưng trong thời gian qua, có thể nhận ra rằng ông ấy khá thân thiết với Putin. Tôi nghĩ những gì Chính phủ Anh làm là hoàn toàn chính xác 100%. Tôi biết nói ra điều này chẳng hay ho gì với các CĐV Chelsea, nhưng Chính phủ Anh đã làm đúng !”

Chia sẻ bài viết này