“Liverpool dễ thở hơn Man City vì chỉ phải gặp M.U”

Trận hòa 2-2 ở sân Eithad khiến Liverpool lỡ cơ hội vượt Man City để đứng đầu trên BXH. Cuộc đua danh hiệu hứa hẹn tiếp tục cực kỳ nóng bỏng khi Liverpool hiện vẫn kém Man City đúng 1 điểm mà mùa giải chỉ còn đúng 7 vòng đấu.

Trong bảy vòng đó, Liverpool sẽ gặp Man Utd, Everton và Tottenham. Với lịch thi đấu này, cựu hậu vệ Neville cho rằng, phong độ tệ hại của Man United và Everton sẽ khiến lịch trình của Liverpool thoải mái hơn. “Tôi nghĩ lịch thi đấu của Liverpool dễ hơn vì họ được gặp Man Utd và Everton.

Neville: “Lịch của Liverpool dễ hơn vì được gặp Man United” - Ảnh 1
Neville: “Lịch của Liverpool dễ hơn vì được gặp Man United” – Ảnh 1

Khi nhìn vào lịch thi đấu còn lại của Man City, nhiều người sẽ cho rằng họ có lợi thế hơn. Nhưng thực ra, khó khăn của Liverpool chỉ là về yếu tố lịch sử với trận derby vùng Merseyside gặp Everton và derby nước Anh gặp Man United”, Neville nói.

“Thực tế là 2 đội bóng đó đang rơi vào khủng hoảng nên họ có thể là đối thủ dễ chịu hơn đối với bất kỳ đội nào mà Man City sắp phải đối mặt. Man City không thể chủ quan với Leeds, Watford và Newcastle. Còn Liverpool sẽ thắng rất dễ. Có lẽ họ sẽ chỉ gặp đôi chút khó khăn ở trận đấu với Tottenham mà thôi.”

Neville: “Lịch của Liverpool dễ hơn vì được gặp Man United” - Ảnh 2
Neville: “Lịch của Liverpool dễ hơn vì được gặp Man United” – Ảnh 2

Neville còn cho rằng việc được đá sân nhà cả ba trận gặp Man Utd, Everton và Tottenham là thuận lợi cho Liverpool. Cựu hậu vệ Man Utd nói: “Tôi nghĩ tiếp Man Utd trên sân nhà dễ hơn làm khách của West Ham. Liverpool sẽ tính từng trận, nhưng họ có lý do hài lòng về kết quả hôm nay. Họ sẽ có cơ hội ở những vòng tới, chắc chắn là như vậy.”

Chia sẻ bài viết này