Lời tiên tri của Sir Alex về Ronaldo và Messi năm nào đã trở thành sự thật

Còn nhớ vào năm 2015, Sir Alex Ferguson đã nhận xét về tài năng của hai siêu sao Ronaldo và Messi rằng: “Ronaldo có thể chơi cho những đội bóng nhỏ như Millwall, Queens Park Rangers, Doncaster Rovers… bất cứ đội bóng nào và ghi hat-trick trong một trận đấu. Tôi không chắc Messi có thể làm được điều tương tự ở CLB nào khác ngoài Barcelona. Tôi nghĩ Messi thuộc về Barca, bạn hiểu ý tôi chứ?”

Lời tiên tri của Sir Alex về Ronaldo và Messi năm nào đã trở thành sự thật - Ảnh 1
Lời tiên tri của Sir Alex về Ronaldo và Messi năm nào đã trở thành sự thật – Ảnh 1

Cho đến mùa giải 2021/2022, lời tiên tri bất ngờ trở thành sự thật khi mọi thứ xảy ra trùng khớp đến kỳ lạ. Ronaldo trở lại MU, lập cú hattrick thứ 59 trong sự nghiệp, trở thành cầu thủ cao tuổi thứ hai trong lịch sử Premier League lập được hat-trick, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử FIFA với 807 bàn. Hattrick của Ronaldo có mặt ở mọi cấp độ đội tuyển cũng như CLB với 2 cú hat trick trong màu áo “quỷ đỏ”, 44 ở Real Madrid, Juventus có 3 và 10 hattrick ở đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Lời tiên tri của Sir Alex về Ronaldo và Messi năm nào đã trở thành sự thật - Ảnh 2
Lời tiên tri của Sir Alex về Ronaldo và Messi năm nào đã trở thành sự thật – Ảnh 2

Trong khi đó, Messi gia nhập PSG và đang có phong độ không được như kỳ vọng, nếu không muốn nói là thất vọng. El Pulga chỉ mới có vỏn vẹn 2 pha lập công sau 28 vòng đấu tại Ligue 1. Mới đây, siêu sao người Argentina còn trở thành tâm điểm chỉ trích khi không thể hiện được gì trong trận thua cay đắng trước Real Madrid, để chính thức bị loại. Đúng như lời Sir Alex đã nhận định, 55 hattrick của El Pulga chỉ diễn ra ở Argentina và Barcelona. Còn từ khi gia nhập PSG, có lẽ là những ngày tháng trầm lắng nhất trong sự nghiệp của Messi.

Lời tiên tri của Sir Alex về Ronaldo và Messi năm nào đã trở thành sự thật - Ảnh 3
Lời tiên tri của Sir Alex về Ronaldo và Messi năm nào đã trở thành sự thật – Ảnh 3

Sir Alex đã đúng, tiền đạo Bồ Đào Nha có thể tỏa sáng ở mọi giải đấu, mọi CLB anh đến nhờ khả năng thích nghi tuyệt vời. Với Messi, đẳng cấp là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, M10 cần thời gian và tìm cho mình những người đồng đội ăn ý như ở Barcelona mới có thể tỏa sáng.

Chia sẻ bài viết này