Maguire bị các CĐV đội nhà tẩy chay, HLV Southgate nói gì?

Hôm qua, đội tuyển Anh có cuộc tiếp đón Bờ Biển Ngà trên sân nhà Wembley ở trận giao hữu. Đoàn quân của HLV Southgate đã chứng tỏ sức mạnh khi đánh bại đối thủ với tỷ số 3-0. Nhưng đây có lẽ không phải dấu ấn của trận đấu này. Sự việc gây chú ý lại chính là tiếng la ó của chính các CĐV đội nhà hướng về Harry Maguire. Ngay khi ban tổ chức đọc tên trung vệ của MU trong đội hình ra sân, những âm thanh phản đối bắt đầu vang lên.

Maguire bị các CĐV tẩy chay, HLV Southgate nói gì? - Ảnh 1
Maguire bị các CĐV tẩy chay, HLV Southgate nói gì? – Ảnh 1

Chứng kiến sự công kích hướng về phía học trò, HLV trưởng của Tam sư đã lên tiếng ngay sau trận đấu. Ông bày tỏ sự bất bình về hành động của các CĐV đội tuyển Anh: “Những phản ứng đó như một trò đùa. Bạn có thể thấy cách Maguire thi đấu trên sân. Tôi chẳng hiểu vì sao CĐV lại như thế. Cậu ấy đang khoác áo đội tuyển Anh và tất cả nên ủng hộ từ cấp độ ĐTQG đến CLB. Vì những nỗ lực hằng ngày sẽ mang đến sự cống hiến lâu dài. Màn trình diễn của cậu ấy trong trận này thực sự là không có lỗi.

ĐT Anh là tập thể đoàn kết. Chúng tôi nhận ra rằng mọi người đều có những khoảnh khắc khó khăn nhưng Maguire là một cầu thủ hàng đầu và anh ấy sẽ vượt qua nó. Họ là những người hâm mộ Anh chân chính nhưng một số bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội hoặc họ nhìn vào các cầu thủ đi trước làm lung lay quan điểm. Tình hình câu lạc bộ rõ ràng là rất khó khăn nhưng Maguire đang khoác áo đội tuyển Anh.”

Maguire bị các CĐV tẩy chay, HLV Southgate nói gì? - Ảnh 2
Maguire bị các CĐV tẩy chay, HLV Southgate nói gì? – Ảnh 2

“Tôi nhớ cách đây nhiều thập kỷ, một vài cầu thủ bị la ó trong màu áo đội tuyển Anh và điều đó không bao giờ chấp nhận được đối với tôi. Người hâm mộ nên luôn ủng hộ đội các tuyển thủ.” – chiến lược gia người Anh khẳng định việc làm này là không thể chấp nhận được.

Đây không phải lần đầu tiên Maguire bị CĐV la ó. Anh từng phải nhận về rất nhiều sự chỉ trích lẫn phản đối khi khoác áo Manchester United. Trung vệ người Anh không cho thấy được phong độ của một trung vệ đắt giá nhất thế giới khi anh liên tục mắc lỗi trong chọn vị trí, xử lý bóng chậm chạp, lóng ngóng và thường xuyên đặt khung thành của đội nhà trong tình huống nguy hiểm. Vì vậy, ngay khi bản danh sách triệu tập đội tuyển Anh có tên Maguire, nhiều tranh cãi đã nổ ra. Tuy nhiên, HLV Southgate vẫn tin tưởng và cho rằng: “Với Maguire, phong độ chỉ là nhất thời”.

Chia sẻ bài viết này