Man City bị tố gian lận tài chính

Mới đây, Tờ Der Spiegel (Đức) đã đưa ra cáo buộc về gian lận tài chính của Man City “Theo các tài liệu, công ty mẹ của Man City đã trả hàng triệu USD tiền hoa hồng cho đại diện của các cầu thủ, vi phạm các quy tắc quốc tế và đứng sau một thỏa thuận ba bên bí mật để ký hợp đồng với một cầu thủ chưa đủ tuổi người Tây Ban Nha”.

Football Leaks thì tiết lộ rằng các khoản thanh toán của Tập đoàn Abu Dhabi United Group Investment & Development cho Man Xanh đã được cơ quan chính phủ Abu Dhabi, Cơ quan điều hành (EAA) ủy quyền. EEA cũng chịu trách nhiệm quản lý các tài khoản của ADUG và cố vấn chiến lược cho tập đoàn này. 

Man City bị tố gian lận tài chính - Ảnh 1

Ông Khaldoon Al Mubarak, thủ tướng của Abu Dhabi, đứng đầu quỹ đầu tư nhà nước cũng là chủ tịch của Man City được cho rằng đã phê duyệt các dòng tiền được chính phủ thông qua và cuối cùng được chuyển đến các tài khoản của CLB Man City. Ngoài ra, các khoản tiền hoa hồng cũng đã được thông qua bới giám đốc pháp lý của EEA nên không có chuyện gian lận nào như lời cáo buộc của Der Spiegel.

Hiện phía Man City chưa có bất kỳ phản ứng nào liên quan đến cáo buộc này. Tuy nhiên, Man Xanh sẽ phải chịu những ảnh hưởng nhất định từ những thông tin trên. Rõ ràng trong hoàn cảnh The Citizens đang thi đấu thăng hoa trên mọi đấu trường thì thông tin này ít nhiều khiến CLB gặp bất lợi. Đây cũng không phải lần đầu tiên Man City bị tố các vấn đề liên quan đến tài chính. Năm 2019, CLB này cũng dính vào vụ lùm xùm tương tự gây chấn động châu  u. UEFA sau đó đã ra quyết định cấm đội bóng này tham dự các giải vô địch châu Âu và phạt 30 triệu Euro.

Chia sẻ bài viết này