Man City nhận tới 71 ca chấn thương chỉ trong 2 tuần

Man City vừa trải qua hai trận đấu khó khăn và quan trọng, đối đầu với Atletico Madrid ở 2 lượt trận tứ kết Champions League, chạm trán Liverpool ở Premier League và bán kết FA Cup. Các trận đấu diễn ra sát ngày nhau, vì vậy, các cầu thủ Man City, vô hình trung đã gặp phải vấn đề về thể lực khi phải vắt kiệt sức để thi đấu.

Mới đây, HLV Pep Guardiola đã chính thức thông báo, đội bóng của ông đang phải trải qua cơn khủng hoảng chấn thương nghiêm trọng. Chia sẻ với báo chí, HLV Guardiola tiết lộ bộ phận y tế nửa xanh thành Manchester đã phải điều trị 71 ca chấn thương khác nhau xuyên suốt 2 tuần qua. “Tôi thích làm việc với một đội hình có chiều sâu. Điều đó rút ra từ kinh nghiệm dẫn dắt các CLB hàng đầu. Nếu bạn mong muốn giành chiến thắng, bạn cần sở hữu những nhân tố phù hợp. Sau kỳ nghỉ loạt trận quốc tế, Man City chạm trán mỗi đối thủ Atletico Madrid, Liverpool 2 lần xuyên suốt 10 ngày”, Pep nói.

Man City nhận tới 71 ca chấn thương chỉ trong 2 tuần - Ảnh 1
Man City nhận tới 71 ca chấn thương chỉ trong 2 tuần – Ảnh 1

“Trận đấu tiếp theo và trận đấu nữa. Bạn chỉ có 3 ngày để nghỉ ngơi. Man City đối mặt 71 chấn thương khác nhau sau loạt trận với Atletico Madrid và bán kết FA Cup. 71 chấn thương, đó là sự thật”.

“Tôi không biết liệu con số đó có bình thường không. Họ bảo với tôi rằng nó cao hơn mức bình thường. Tôi không hỏi bình thường là như thế nào. Lịch trình dày đặc. Bay đến Madrid, tập luyện… Chúng tôi không có thời gian tập luyện, chuẩn bị cho trận đấu với Liverpool”, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ. 

Dù nửa xanh thành Manchester giờ đây chỉ còn chinh chiến ở 2 đấu trường là Ngoại hạng Anh và Champions League nhưng nỗi lo về mặt lực lượng của Pep chắc chắn vẫn chưa chấm dứt, nhất là khi Man City đặt tham vọng vô địch ở cả 2 giải đấu này.

Chia sẻ bài viết này