Man United chính thức nhận án phạt từ FA

Trên trang Twitter chính thức của FA đăng tải dòng tin như sau: “Manchester United đã bị phạt 20.000 bảng vì vi phạm điều E20.1 của FA trong trận đấu gặp Brighton Hove Albion ở giải Ngoại hạng Anh.

Man United chính thức nhận án phạt từ FA - Ảnh 1

Manchester United được xác nhận đã không đảm bảo các cầu thủ của họ phản ứng đúng mực sau khi án phạt của trọng tài đưa ra ở phút thứ 53.”

Trong trận đấu của Manchester United và Brighton diễn ra vào ngày 16/02 vừa qua, khi đội trưởng Lewis Dunk của Brighton phải nhận thẻ đỏ vì phạm lỗi với Anthony Elanga. Ban đầu, trọng tài Peter Bankes rút thẻ vàng với Lewis Dunk. Chính quyết định này đã dẫn đến việc các cầu thủ MU vây lấy trọng tài để phản đối để đòi án phạt nặng hơn. Sau đó vị vua áo đen tham khảo lại VAR và rút thẻ đỏ cho Dunk.

Man United chính thức nhận án phạt từ FA - Ảnh 2

Tuy nhiên, lỗi phản ứng quyết liệt là nguyên nhân khiến cho Bruno Fernandes nhận chiếc thẻ vàng và án phạt của FA cho đội chủ sân Old Trafford. Đây cũng là hình thức răn đe của Hiệp hội bóng đá Anh nhằm hạn chế những tình huống phản ứng và những cuộc tranh cãi trên sân cỏ.

Chia sẻ bài viết này