“Man United không đủ đẳng cấp ở những trận đấu lớn”

Chỉ ít ngày sau thất bại nặng nề trước Liverpool, Manchester United phải hành quân đến Emirates để cạnh tranh tấm vé top 4 với Arsenal. Tuy nhiên, chuyến đi này lại đem đến một sự thất vọng khác. Đoàn quân của HLV đã không thể tận dụng cơ hội và rồi chấp nhận tay trắng rời Emirates.

Chứng kiến sự bất lực của toàn đội trên sân, tiền vệ McTominay cho biết: “Có rất nhiều thứ đang diễn ra trong một phút. Khi chúng ta trở lại phòng thay đồ – hãy về nhà và nhìn lại mình trong gương. Bạn không thể trở về nhà của mình và hài lòng với việc để thủng lưới ba bàn trên sân của Arsenal khi chúng ta xứng đáng giành chiến thắng trong trận đấu.” Tominay tỏ ra rất tiếc nuối về những tình huống mười mươi mà Manchester United bỏ lỡ.

Man United không đủ đẳng cấp ở những trận đấu lớn - Ảnh 1
Man United không đủ đẳng cấp ở những trận đấu lớn – Ảnh 1

“Đối với chúng tôi, sự thiếu tự tin là điều có thể dễ dàng thấy rõ trong hai tháng qua. Chúng tôi đã có một trận đấu nửa vời nhưng sau đó vấn đề vẫn nằm ở chỗ chúng tôi chẳng có niềm tin vào chiến thắng. Việc thiếu đi các nguyên tắc cơ bản của bóng đá khiến chúng tôi sa sút trầm trọng. Thật khó nói cho tôi lúc này vì có quá nhiều cảm xúc. Chúng tôi quên đi những điều cơ bản và chúng tôi không bao giờ chứng tỏ rằng mình đủ đẳng cấp ở những trận đấu lớn trong thời gian gần đây.”

Ngôi sao người Scotland cho rằng, những thất bại liên tiếp trong thời gian gần đây thực sự khiến tinh thần thi đấu của Manchester United bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cùng với đó là cơ hội rất mong manh trong cuộc đua top 4 khiến các đồng đội của anh dễ dàng bỏ cuộc và thi đấu không có mục tiêu. Chính vì điều này mà trong những thời khắc quyết định, Manchester United thường tự đánh mất đi cơ hội của chính mình.

Man United không đủ đẳng cấp ở những trận đấu lớn - Ảnh 2
Man United không đủ đẳng cấp ở những trận đấu lớn – Ảnh 2

McTominay cũng thừa nhận rằng cầu thủ Manchester United sẽ phải cố gắng gây ấn tượng với tân HLV Erik ten Hag khi ông lên nắm quyền ở Old Trafford. Tuy nhiên, sẽ chẳng có điểm cộng nào ở cuộc đối đầu này cả. Thi đấu thiếu sức mạnh, không có mục tiêu, liên tục bỏ lỡ cơ hội là những gì mà nhà cầm quân người Hà Lan cần nhìn nhận về các học trò mới của mình.

Chia sẻ bài viết này