Nâng cấp hàng thủ, Man United chi 40 triệu cho đá tảng của Xavi

Goal dẫn nguồn El Nacional tiết lộ, Barca dự định sẽ bán Araujo với mức giá 40 triệu euro vào phiên chợ hè này. Và Manchester United được cho là sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nói trên để sớm đưa Araujo về Old Trafford. Nguồn tin cũng cho biết, Quỷ đỏ đã để ý Araujo từ lâu và họ tin rằng cầu thủ sinh năm 1999 là lời giải cho bài toán ở hàng phòng ngự của đội bóng.

Nâng cấp hàng thủ, Man United chi 40 triệu cho đá tảng của Xavi - Ảnh 1
Nâng cấp hàng thủ, Man United chi 40 triệu cho đá tảng của Xavi – Ảnh 1

Ronald Araujo đang trở thành trụ cột nơi hàng phòng ngự của Barcelona. Tài năng trẻ người Uruguay không chỉ sở hữu thể hình mơ ước, thể lực dồi dào mà còn nổi bật nhờ lối chơi hiện đại, khôn ngoan, sở hữu kỹ thuật tốt và đặc biệt là không ngại va chạm. Anh được mệnh danh là “Carles Puyol mới” tại Camp Nou. 

Gia nhập Barcelona vào mùa hè năm 2018, Araujo ngày càng khẳng định mình là nhân vật không thể thay thế trong đội hình của đội bóng. Hợp đồng của ngôi sao Uruguay sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải 2022/2023. Tuy nhiên, mới đây, tờ Marca đưa tin Araujo đã từ chối gia hạn hợp đồng với đội bóng xứ Catalan. Theo báo chí Tây Ban Nha, ban lãnh đạo Barca đã gửi lời đề nghị mới đến Araujo, sẵn sàng cải thiện chế độ đãi ngộ với mức lương gấp 4 lần hiện tại. Tuy nhiên, Araujo vẫn cảm thấy đề xuất này chưa thỏa đáng và không đặt bút ký vào bản hợp đồng mới. 

Nâng cấp hàng thủ, Man United chi 40 triệu cho đá tảng của Xavi - Ảnh 2
Nâng cấp hàng thủ, Man United chi 40 triệu cho đá tảng của Xavi – Ảnh 2

Báo chí Tây Ban Nha cho rằng, nếu không ở lại Camp Nou, Araujo cũng không thiếu những lựa chọn. Theo thông tin từ Daily Mail, bên cạnh Manchester United, 2 ông lớn khác là Liverpool và Chelsea đều có sự quan tâm sát sao đến trung vệ Ronald Araujo và mong muốn có được chữ ký của cầu thủ này vào kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Chia sẻ bài viết này