Ngọc quý bất ngờ phải chia tay Tam sư vì dính COVID-19

Mùa giải năm nay, cầu thủ chạy cánh Bukayo Saka duy trì phong độ rất cao trong màu áo Arsenal. Anh đã có 9 bàn thắng và 3 pha kiến tạo ở Ngoại hạng Anh. Với những màn trình diễn ấn tượng, Saka tất nhiên có mặt trong danh sách triệu tập mới nhất của tuyển Anh.

Tuy nhiên, cầu thủ 20 tuổi cảm thấy không ổn vào thứ 4, anh tự cách ly và sau đó xét nghiệm Covid-19, những kết quả cho thấy cầu thủ của Arsenal dương tính với virus corona. Với việc dương tính với Covid-19, Saka đã rút khỏi tuyển Anh. 

Bukayo Saka bất ngờ phải chia tay Tam sư vì dính COVID-19 - Ảnh 1
Bukayo Saka bất ngờ phải chia tay Tam sư vì dính COVID-19 – Ảnh 1

Một tuyên bố từ LĐBĐ Anh (FA) vào tối thứ Năm đã xác nhận: “Bukayo Saka đã rời đại bản doanh của tuyển Anh sau kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Cậu ấy đã tự cách ly với các đồng đội và hiện đã trở về nhà”.

Saka đã đăng một thông điệp trên mạng xã hội sau khi rút lui, anh nói rằng: “Tôi đã rời tuyển Anh sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19, hiện tôi đang cách ly và điều trị tại nhà. Chắc chắn tôi sẽ theo dõi các trận đấu của tuyển Anh, hy vọng tôi sẽ trở lại nhanh nhất có thể”.

Bukayo Saka bất ngờ phải chia tay Tam sư vì dính COVID-19 - Ảnh 2
Bukayo Saka bất ngờ phải chia tay Tam sư vì dính COVID-19 – Ảnh 2

Đội tuyển Anh đã quyết định không gọi thêm bất kỳ sự thay thế nào sau khi Saka rút lui. Đội bóng của HLV Gareth Southgate sẽ phải đối mặt với Thụy Sĩ trong tuần này và Bờ Biển Ngà vào tuần tới. Đây là cơ hội rất tốt để Southgate thử nghiệm đội hình.

Chia sẻ bài viết này