Nối gót Abramovich, ông chủ Man City bị “sờ gáy” vì có liên quan tới Putin

Do leo thang căng thẳng của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, ông chủ của Chelsea, tỷ phú người Nga Abramovich đã bị Chính phủ Anh áp dụng lệnh trừng phạt, đóng băng tài sản và cấm vận toàn bộ hoạt động trên xứ sở sương mù do có mối quan hệ mật thiết với Vladimir Putin. Sau ông, một chủ sở hữu danh tiếng và giàu có khác tiếp tục gặp phải rắc rối tương tự.

Nối gót Abramovich, ông chủ Man City bị “sờ gáy” vì có liên quan tới Putin - Ảnh 1
Nối gót Abramovich, ông chủ Man City bị “sờ gáy” vì có liên quan tới Putin – Ảnh 1

Nguồn tin từ AS (Tây Ban Nha) cho hay, Chính phủ Vương quốc Anh đang theo dõi sát sao chủ sở hữu của Man City, Sheikh Mansour vì nghi ngờ ông có mối liên hệ với Tổng thống Nga Putin. Nguyên nhân là do giới chủ tại Etihad trước đó đã có cuộc gặp với Tổng thống Syria mang tên Bashar al-Assad, một nhân vật đồng minh có tiếng của Putin. Trong cuộc gặp mặt giữa đôi bên, họ tỏ ra thân thiết với những cử chỉ ôm hôn. Động thái này đã khiến Chính phủ Anh phải nóng mặt.

Cũng theo nguồn tin trên cho biết, nghị sĩ thuộc Đảng Lao động Chris Bryant đã “đặt câu hỏi về việc Sheikh Mansour có phù hợp và xứng đáng sở hữu một câu lạc bộ Ngoại hạng Anh hay không”. Bên cạnh đó, người này còn kêu gọi điều tra thế lực chống lưng cho Sheikh Mansour trong quá trình mua lại Man City vào năm 2008.

Nối gót Abramovich, ông chủ Man City bị “sờ gáy” vì có liên quan tới Putin - Ảnh 2
Nối gót Abramovich, ông chủ Man City bị “sờ gáy” vì có liên quan tới Putin – Ảnh 2

Sheikh Mansour là thành viên Hoàng gia Abu Dhabi, anh cùng cha khác mẹ của Tổng thống UAE Khalifa bin Zayed Al Nahyan. Với khối tài sản ước tính 22 tỷ USD (17 tỷ bảng, hơn Roman Abramovich khoảng 4 tỷ bảng), ông không tiếc tiền đầu tư để biến Man City trở thành thế lực của bóng đá châu  u. Với những gì Chính phủ Anh đã làm với Chelsea và ông chủ của họ, Man City có lý do để quan ngại về tương lai, đồng thời phải dè chừng và thận trọng cho những mối quan hệ ngoại giao của bản thân sắp tới.

Chia sẻ bài viết này