Pep Guardiola đổ lỗi cho mặt sân khiến Man City không thể giành chiến thắng

Rạng sáng nay, Manchester City đã bị cầm hòa 0-0 bởi Crystal Palace của Patrick Vieira. Đoàn quân của Pep Guardiola không tạo ra nổi một cú sút trúng đích trong hiệp hai và chơi trọn vẹn 90 phút không thay người.

PEP GUARDIOLA: “MAN CITY BỊ CẦM HOÀ LÀ DO S N CỎ” - Ảnh 1
PEP GUARDIOLA: “MAN CITY BỊ CẦM HOÀ LÀ DO SÂN CỎ” – Ảnh 1

Dù Manchester City đã nới rộng khoảng cách với Liverpool lên thành 4 điểm nhưng họ đã chơi nhiều hơn đối thủ này 1 trận. Và cả 2 vẫn còn gặp nhau vào cuối mùa giải trong một trận cầu nhiều khả năng phân định chức vô địch.

Sau trận hòa không bàn thắng trước Palace, HLV Pep Guardiola của Manchester City cho rằng điều kiện mặt sân không thuận lợi đã khiến đội bóng của ông có kết quả không như ý muốn:

“Theo tôi, Crystal Palace đã chơi tốt ở trận này. Vẫn còn nhiều trận đấu ở phía trước và chúng tôi phải thắng. Dĩ nhiên, chúng tôi muốn giành chiến thắng hôm nay nhưng không thể. Dù vậy, tôi không hối tiếc vì cái cách thi đấu của đội nhà.

Chúng tôi thi đấu để giành chiến thắng, chơi tốt và tạo ra nhiều cơ hội hơn. Các thông số chuyên môn nói lên điều đó. Cái cách mà chúng tôi thi đấu thật tuyệt vời trên một sân đấu rất khó khăn với mặt cỏ không được hoàn hảo cho lắm.”

PEP GUARDIOLA: “MAN CITY BỊ CẦM HOÀ LÀ DO S N CỎ” - Ảnh 2
PEP GUARDIOLA: “MAN CITY BỊ CẦM HOÀ LÀ DO S N CỎ” – Ảnh 2

Nói thêm về lý do không thay người, Pep giải thích: “Chúng tôi đã chơi rất tốt. Trong 90 phút, chúng tôi chỉ có vài sai lầm nhỏ. Chúng tôi phải ghi bàn và chúng tôi không làm được. Hôm nay chúng tôi gặp đôi chút khó khăn.

Những cầu thủ đá chính chơi rất tốt, đó là lý do tôi không thay đổi đội hình. Chúng tôi không ghi bàn, đó là sai lầm. Đội hình ra sân hôm nay đã được ra sân trước đó và vẫn sẽ tiếp tục trong trận đấu tiếp theo. Tôi hài lòng với màn trình diễn và cách mà chúng tôi chơi”.

Chia sẻ bài viết này