Pep Guardiola: “Tôi thành công là nhờ tiền bạc”

Trước trận đấu, HLV Jurgen Klopp của Liverpool cho biết: “Pep là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới. Tôi nghĩ tất cả chúng tôi sẽ đồng ý về điều đó và có thể là sự thiếu may mắn khi ông ấy không thành công ở Champions League cho đến nay”.

Trân trọng những lời khen từ người đồng nghiệp dành cho mình, HLV Pep Guardiola khiêm tốn: “Tôi không phải là HLV giỏi nhất đâu”. Ông cũng dành nhiều lời khen tới Klopp: “Nếu chúng tôi giành chiến thắng, tôi sẽ mời rượu Juergen. Ông ấy đã giúp biến đổi bóng đá thế giới ngày càng hấp dẫn hơn.

Ông ấy là một đối thủ cạnh tranh tuyệt vời. Tôi rất ngưỡng mộ những gì ông ấy làm, thông điệp và cách các đội của ông ấy chơi. Man City sẽ không thể tiến bộ nếu không có Liverpool. Trong 5 năm qua, họ là đối thủ lớn nhất của chúng tôi. Và khi tôi nghỉ hưu, tôi sẽ rất nhớ đối thủ lớn nhất của mình là Liverpool.”

Pep Guardiola: “Tôi thành công là nhờ tiền bạc” - Ảnh 1
Pep Guardiola: “Tôi thành công là nhờ tiền bạc” – Ảnh 1

Đồng thời, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng khẳng định, thành công của bản thân tại Man City xuất phát từ việc chi mạnh tay của đội bóng. “Thành công của tôi là do được cấp rất nhiều tiền. Đó là điều mà các đối thủ thích nghe. Tôi đang trong quá trình học hỏi và tận hưởng công việc của mình. Tôi đã trở thành một huấn luyện viên tốt hơn.”

Guardiola đã giành được rất nhiều danh hiệu tại Barcelona và Bayern Munich trước khi gia nhập Man City vào năm 2016. Kể từ đó, ông đã có thêm 3 chức vô địch Premier League cùng hàng loạt danh hiệu khác. Ở Premier League mùa này, Man City vẫn đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng và bước vào giai đoạn quan trọng hướng tới chức vô địch với chính đối thủ là Liverpool.

Chia sẻ bài viết này