Pep gửi thông điệp tới Tuchel và Chelsea sau án phạt nặng nề với Abramovich

Ngày 10.3, chính phủ Anh thông báo áp đặt lệnh trừng phạt, phong tỏa tài sản của 6 tài phiệt người Nga, trong đó có ông chủ Abramovich do có mối quan hệ với Tổng thống Vladimir Putin. Quyết định này khiến Chelsea bị ảnh hưởng trầm trọng, đe dọa đến tương lai của CLB. Đội bóng này sẽ không thể bán vé hoặc hàng hóa, đóng cửa tất cả các cửa hàng có thể sản sinh ra tiền; không thể ký cầu thủ mới hoặc bán cầu thủ hiện tại. Đồng thời, các cầu thủ hiện tại cũng sẽ không được ký kết hợp đồng mới. Điều này đồng nghĩa The Blues sẽ không thể tham gia chợ hè 2022.

Pep gửi thông điệp tới Tuchel và Chelsea sau án phạt nặng nề với Abramovich - Ảnh 1
Pep gửi thông điệp tới Tuchel và Chelsea sau án phạt nặng nề với Abramovich – Ảnh 1

Phát biểu trước báo chí ngày hôm nay, theo giờ địa phương, HLV của Man City, HLV Pep Guardiola chia sẻ: “Tôi không có ý kiến gì về việc này. Tôi đã xem các thông tin và tôi không biết lý do chính xác vì sao nó lại xảy ra. Hãy chờ thêm vài ngày nữa cho tôi tìm hiểu nó và biết được tất cả sẽ diễn biến như thế nào. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Nhưng đối với Thomas Tuchel và các cầu thủ Chelsea, rõ ràng điều này mang đến sự bất tiện nhất định. Thật khó khăn cho tất cả. Tôi rất cảm thông cho họ vì họ vẫn sẽ phải làm việc theo đúng trách nhiệm của mình.

Pep gửi thông điệp tới Tuchel và Chelsea sau án phạt nặng nề với Abramovich - Ảnh 2
Pep gửi thông điệp tới Tuchel và Chelsea sau án phạt nặng nề với Abramovich – Ảnh 2

Bản thân tôi không thích gây khó chịu cho một CLB khác khi tôi không am hiểu tình hình của họ. Tôi có thể nói về câu lạc bộ của mình, một cách thoải mái. Tuần trước tôi không thể nói về Man United vì tôi không có ở đó. Với Chelsea cũng vậy. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với vị trí huấn luyện viên và các cầu thủ của Chelsea.”

“Chúng ta phải chờ thêm. Có thể trong cuộc họp báo tiếp theo, tôi sẽ có ý kiến rõ ràng hơn. Tôi sẽ nói chuyện với Giám đốc điều hành của tôi để xem lý do chính xác”, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha nói thêm.

Chia sẻ bài viết này