Pique dính bê bối tham nhũng, kiếm tiền bất chính?

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) ký hợp đồng với một đại diện Saudi Arabia để đưa Siêu cúp Tây Ban Nha sang quốc gia Trung Đông này thi đấu trong 6 mùa với kinh phí trọn gói mỗi mùa là 40 triệu euro, kể từ mùa bóng 2019-2020. Công ty Kosmos Holding, có người đại diện, người sáng lập kiêm chủ tịch là cầu thủ Gerard Pique của Barcelona phối hợp với RFEF để tổ chức, nên Pique muốn công ty của anh nhận được bốn triệu euro mỗi mùa, tương ứng 10% giá trị hợp đồng. Chuyện không có gì đáng nói nếu như không xuất hiện những tài liệu, đoạn ghi âm và video về cuộc đàm phán giữa hai bên vào ngày hôm qua 18/4.

Pique dính bê bối tham nhũng, kiếm tiền bất chính? - Ảnh 1
Pique dính bê bối tham nhũng, kiếm tiền bất chính? – Ảnh 1

Ở một trong những đoạn ghi âm được công bố, chủ tịch RFEF Luis Rubiales nhận phần chia của RFEF là 6 triệu euro trong khi công ty Kosmos Holding nhận 4 triệu euro cho việc phối hợp tổ chức giải hàng năm. Pique nói với Rubiales rằng Real Madrid sẽ chỉ thi đấu ở ngoài Tây Ban Nha nếu nhận được tám triệu euro. “Nếu vấn đề là tiền bạc, Real sẽ đòi tám triệu euro”, Pique nói. 

“Họ sẽ được trả tám triệu euro. Barca cũng cần nhận được tám triệu. Hai đội còn lại sẽ nhận được hai triệu và một triệu euro. Tổng cộng là 19 triệu euro. Rồi phía Liên đoàn sẽ nhận sáu triệu euro. Chúng ta có thể đòi Saudi Arabia trả thêm, bằng cách nói với họ rằng Real Madrid cần nhận được nhiều hơn, nếu không CLB này sẽ không tới đó thi đấu. Tổ chức giải này ở Tây Ban Nha sẽ không giúp ông kiếm được ba triệu euro. Nên hãy nghĩ về điều đó”, chủ tịch đang thi đấu trong màu áo của Barca còn nói thêm trong đoạn băng.

Pique dính bê bối tham nhũng, kiếm tiền bất chính? - Ảnh 3
Pique dính bê bối tham nhũng, kiếm tiền bất chính? – Ảnh 2

Những đoạn ghi âm còn lại đều cho thấy Pique là người chủ động chia tiền từ hợp đồng cho các bên, trong khi Rubiales tỏ ra không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này. Hiện, vẫn chưa có thông tin gì về việc liệu Pique và Rubiales có vi phạm pháp luật Tây Ban Nha hay không. Nhưng ít nhất cả hai đều bị cho là hành động không đúng với đạo đức nghề nghiệp. Các đội bóng ngoài Real và Barca cũng có thể sẽ cảm thấy thiệt thòi khi được chia số tiền thấp hơn nhiều so với hai gã khổng lồ La Liga.

Chia sẻ bài viết này