Platini đệ đơn tố cáo khiếu nại hình sự Chủ tịch đương nhiệm FIFA

Một tuyên bố được đưa ra vào thứ Ba. Các luật sư của Platini đã đệ đơn kiện ở Pháp với cáo buộc rằng Infantino có liên quan trực tiếp tới hai vụ việc điều tra các quan chức cấp cao trong giới bóng đá, trong đó có vụ bê bối của bản thân. Đơn kiện cũng cáo buộc Marco Villiger, giám đốc bộ phận pháp lý của FIFA đến năm 2018, là đồng phạm. Platini yêu cầu các công tố viên Pháp thu xếp hợp tác quốc tế để điều tra Infantino, Villiger và 4 cá nhân khác ở Thụy Sĩ, trong đó có cựu tổng chưởng lý Michael Lauber.

Platini đệ đơn tố cáo khiếu nại hình sự Chủ tịch đương nhiệm FIFA  - Ảnh 1
Platini đệ đơn tố cáo khiếu nại hình sự Chủ tịch đương nhiệm FIFA – Ảnh 1

Vụ việc liên quan đến khoản thanh toán 2 triệu franc Thụy Sĩ (khi đó là 2 triệu USD) mà Platini nhận được vào năm 2011. Trong thời gian đó, khi phải tham gia một buổi thẩm vấn của cơ quan chức năng Thụy Sĩ xung quanh số tiền bị xem là “bất chính” nhận từ FIFA, Michel Platini vẫn đính chính rằng ông được mời với tư cách người cung cấp thông tin chứ không phải trong vai trò một nghi phạm. Platini kiên trì bảo vệ quan điểm ông nhận tiền bồi dưỡng theo thỏa thuận do đã làm việc cho FIFA với tư cách một cố vấn đặc biệt những năm 1999-2002 chứ không vì bất cứ lý do nào khác.

Platini đệ đơn tố cáo khiếu nại hình sự Chủ tịch đương nhiệm FIFA  - Ảnh 2
Platini đệ đơn tố cáo khiếu nại hình sự Chủ tịch đương nhiệm FIFA – Ảnh 2

Tuy nhiên, bê bối đi theo hướng bất lợi và đơn kháng cáo của cựu chủ tịch UEFA bất thành. Ông bị trục xuất khỏi làng bóng đá thế giới vào năm 2015. Gianni Infantino được bầu làm chủ tịch FIFA vài tuần sau đó.

Chia sẻ bài viết này