PSG dùng băng đội trưởng để giữ chân Mbappe

Câu chuyện hợp đồng của Mbappe là một trong những câu chuyện được quan tâm nhiều nhất trong thời gian qua. Mbappe sẽ hết hạn hợp đồng với PSG hè tới và đội bóng nước Pháp rất muốn giữ chân tiền đạo sinh năm 1998. Ban lãnh đạo PSG không ngại biến Mbappe trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới nếu tiếp tục gắn bó với sân Parc des Princes.

Thậm chí ban huấn luyện đội bóng nước Pháp còn tính đến việc trao cho Mbappe tấm băng đội trưởng như biện pháp cuối cùng để thuyết phục Mbappe tiếp tục gắn bó với đội bóng này. Theo thông tin từ L’Equipe, Mbappe sẽ nhận tấm băng đội trưởng từ Marquinhos nếu ở lại PSG mùa tới.

PSG dùng băng đội trưởng để giữ chân Mbappe - Ảnh 1
PSG dùng băng đội trưởng để giữ chân Mbappe – Ảnh 1

Hậu vệ người Brazil nhận tấm băng đội trưởng tại PSG kể từ mùa giải 2020/2021 sau khi đàn anh đồng hương Thiago Silva chuyển tới Chelsea cùng thầy cũ Tuchel. Dù nhận được nhiều kỳ vọng nhưng Marquinhos chưa bao giờ phát triển với đúng tiềm năng và cũng không thể thay thế vị trí đàn anh để lại.

Marquinhos cũng là một trong những cầu thủ bị chỉ trích nhiều nhất sau thất bại vừa qua của PSG trước Real Madrid. Cầu thủ này bị cho là không dứt khoát và không hoàn thành nhiệm vụ và tạo điều kiện để Benzema ghi hattrick mang về chiến thắng cảm xúc cho Real.

PSG dùng băng đội trưởng để giữ chân Mbappe - Ảnh 2
PSG dùng băng đội trưởng để giữ chân Mbappe – Ảnh 2

Mbappe đạt điều kiện cần và đủ để trở thành đội trưởng mới của PSG. Cầu thủ này sinh ra và lớn lên tại PSG, là ngôi sao có sức hút lớn và có uy tín với đồng đội. Mbappe cũng là người xuất hiện trong những giờ phút quan trọng để “giải cứu” PSG, mẫu thủ lĩnh mà mọi đội bóng đều muốn có.

Tuy vậy, quyết định cuối cùng vẫn sẽ nằm ở tiền đạo sinh năm 1998. Chưa kể, việc làm đội trưởng tại PSG cũng là thử thách không nhỏ. Theo thông tin được báo giới Pháp đăng tải, nội bộ PSG đang có nhiều vấn đề khi xuất hiện tình trạng cầu thủ chia phe cánh, một nhóm cầu thủ Nam Mỹ và một nhóm những người nói tiếng Pháp.

Chia sẻ bài viết này