Roy Keane lên tiếng bảo vệ Ronaldo

Tiền đạo người Bồ Đào Nha trở lại Manchester United đầu mùa giải 2021/2022 và đã ghi được 15 bàn thắng tại Premier League tính đến thời điểm này. Mặc dù thường xuyên ghi bàn và “cứu” đội chủ sân Old Trafford những thời điểm quan trọng nhưng Ronaldo vẫn bị cho là bản hợp đồng sai lầm của Manchester United. 

Trong phát biểu mới nhất trên một show truyền hình của LADbible, Roy Keane cho rằng Ronaldo vẫn mang đến những phẩm chất quý báu cho Man Đỏ: “Tôi tin rằng việc CLB ký hợp đồng với Ronaldo là điều xứng đáng để kỳ vọng. Nhìn tổng thể, chữ ký của Ronaldo có thể không phải điều quá hợp lý vì tuổi tác của cậu ấy, nhưng tôi vẫn tin rằng Ronaldo vẫn có thể tạo nên những điều khác biệt. 

Roy Keane lên tiếng bảo vệ Ronaldo - Ảnh 1
Roy Keane lên tiếng bảo vệ Ronaldo – Ảnh 1

Thực chất, Ronaldo đã cho thấy phẩm chất của mình, vấn đề ở đây là những vệ tinh xung quanh cậu ấy lại chưa đủ tốt. Ronaldo đáng lẽ ra nên thể hiện những phẩm chất lãnh đạo tốt hơn, nhất là ở thái độ không thoải mái khi bị thay ra. Ronaldo không thể chơi tốt ở tất cả các trận nhưng Manchester United vẫn phải chờ đợi vào những khoảnh khắc bùng nổ của cậu ấy, như ở trận gặp Tottenham hay những trận đấu ở Champions League.

Tôi nhớ rằng Van Gaal từng nói rằng Manchester United là một đội bóng thương mại, mà đã là đội bóng thương mại thì những bản hợp đồng với cầu thủ như Ronaldo là một phần của đội bóng như vậy, nó có ý nghĩa quan trọng với hình ảnh cũng như giá trị cổ phần của đội bóng.”

Roy Keane lên tiếng bảo vệ Ronaldo - Ảnh 2
Roy Keane lên tiếng bảo vệ Ronaldo – Ảnh 2

Hiện tại, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng Manchester United chiêu mộ Ronaldo để phục vụ mục đích thương mại nhiều hơn yếu tố chuyên môn. Tuy vậy, những con số trên sân dường như chứng minh điều ngược lại. Thời điểm đầu mùa, những bàn thắng rất quan trọng của Ronaldo vào lưới Villarreal hay Atalanta giúp đội chủ sân Old Trafford giành vé dự vòng knock-out Champions League.

Chia sẻ bài viết này