Sau ông chủ Abramovich, tới lượt giám đốc Chelsea “dính chưởng”

Nguồn tin từ The Athletic, Giám đốc của Chelsea – ông Eugene Tenenbaum vừa bị chính phủ Vương quốc Anh đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh vào Anh. Lý do được đưa ra là bởi Tenenbaum có quan hệ mật thiết với Abramovich và cũng là một trong những cộng sự kinh doanh thân cận nhất của chủ tịch Chelsea. Vị giám đốc này là thành viên hội đồng quản trị của Chelsea kể từ khi Abramovich tiếp quản vào năm 2003.

Sau ông chủ Abramovich, tới lượt giám đốc Chelsea
Sau ông chủ Abramovich, tới lượt giám đốc Chelsea

“Hồ sơ công ty cho thấy Tenenbaum đã nắm quyền kiểm soát Everington Investments Limited, một công ty đầu tư có liên hệ với Abramovich, vào ngày 24 tháng 2 ngay sau cuộc xâm lược bất hợp pháp của Nga vào Ukraine. Tenenbaum, người đang là giám đốc của Câu lạc bộ bóng đá Chelsea, là đối tượng của lệnh trừng phạt đóng băng tài sản.” – Tuyên bố của chính phủ Anh được The Athletic dẫn lại. Bên cạnh đó, một cộng sự khác của Abramovich cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, đó là David Davidovich.

Sau ông chủ Abramovich, tới lượt giám đốc Chelsea
Sau ông chủ Abramovich, tới lượt giám đốc Chelsea

Đầu tháng 3, trước tình hình căng thẳng tại Ukraine và sức ép ngày càng lớn từ chính phủ Anh, Roman Abramovich đã buộc phải đưa ra thông báo bán Chelsea. Ngay sau đó, chính phủ Anh tiếp tục có những hành động dồn ép chủ tịch của Chelsea khi đưa ra lệnh trừng phạt bằng việc tước quyền sở hữu Chelsea và đóng băng toàn bộ tài sản với vị chủ tịch này. Điều này đã khiến The Blues lâm vào tình cảnh vô cùng khó khăn. Và vì tương lai của đội bóng, Abramovich đã chấp nhận mất trắng đứa con ông đã gây dựng suốt 19 năm vào tay giới chức Anh.

Chia sẻ bài viết này