Saudi Media nâng giá cực khủng, quyết mua lại Chelsea

Theo nguồn tin từ nhà báo Jacobs Ben mới đây, sau khi đưa ra lời đề nghị đầu tiên hỏi mua Chelsea với giá 2,7 tỷ bảng nhưng chưa chiếm được ưu thế. Giới chủ của Saudi Media Group quyết định chi mạnh tay khi nâng số tiền để sở hữu The Blues lên con số 3,5 tỷ bảng.

Cuộc đua trở thành chủ nhân mới của Chelsea đang diễn ra rất gay gắt với những cái tên nổi bật như Lord Coe & Sir Martin Broughton, Liên minh Mỹ – Thụy Sĩ, The Ricketts & Ken Griffin, Woody Johnson, Nick Candy & Gianluca Vialli. Tuy nhiên, chưa có ứng viên nào vượt qua mức giá mà Saudi Media đưa ra.

Saudi Media nâng giá lên 3,5 tỷ bảng quyết mua Chelsea - Ảnh 1
Saudi Media nâng giá lên 3,5 tỷ bảng quyết mua Chelsea – Ảnh 1

Tuy nhiên, Saudi Media đang rơi vào tầm ngắm của chính phủ Anh. Một số nguồn tin nước này cho biết ủy ban giám sát và điều hành của Chính phủ Anh đã mở một cuộc điều tra toàn diện và đặc biệt đối với Saudi Media Group và phát hiện tới sự xuất hiện của chính phủ Ả Rập tại tập đoàn này. Chính vì vậy, giới chức Anh đang để ý việc có thể loại Saudi Media khỏi cuộc đấu giá.

Còn theo nhà báo Matt Law, những ông chủ Mỹ như Liên minh Mỹ Thụy Sĩ hay gia đình Ricketts sẽ có ưu thế hơn trong mắt Raine Group – một ngân hàng cũng của Mỹ. Nếu như cặp đôi Sir Martin Broughton & Lord Coe chứng minh được năng lực tài chính của mình thì họ cũng là một cái tên sáng giá. Bởi tiếng nói của họ trong xã hội Anh là rất lớn.

Theo thông tin được công bố, 21h ngày 18/3 sẽ là hạn chót nộp hồ sơ đấu thầu mua lại Chelsea. Danh sách sau tuyển lựa sẽ giữ lại 3-4 nhà đầu tư vào vòng đấu cuối cùng. Abramovich được cho là sẽ không tham gia vào quá trình bán Chelsea mà giao toàn quyền cho Raine Group. Ông cũng không can dự vào việc phân bố tiền sau khi bán. Đây là động thái nhằm đảm bảo quá trình chuyển giao diễn ra nhanh nhất có thể và cũng để tránh sự dò xét từ chính phủ Anh.

Chia sẻ bài viết này