Schalke xoá thẳng tên nhà tài trợ nước Nga khỏi áo đấu sau xung đột Đông Âu

Những ngày qua, tình hình xung đột chính trị giữa Nga – Ukraine đang trở nên hết sức căng thẳng và vẫn chưa có dấu hiệu tìm được tiếng nói chung. Điều đó phần nào ảnh hưởng tới bóng đá châu Âu, và gần nhất là việc UEFA quyết định sẽ huỷ bỏ việc tổ chức trận chung kết Champions League tại Ukraine.

Schalke xoá thẳng tên nhà tài trợ nước Nga khỏi áo đấu sau xung đột Đông Âu - Ảnh 1

Trang web chính thức của Schalke mới đây đã đưa ra thông báo: “Với sự việc căng thẳng và xung đột leo thang tại Đông Âu trong những ngày qua, FC Schalke 04 quyết định sẽ xóa nhà tài trợ chính – ‘Gazprom’ – khỏi áo đấu của CLB.

CLB nước Đức cũng nói thêm về sự ra đi của Matthias Warnig – người trong hội đồng quản trị với tư cách là đại diện của Gazprom: “Matthias Warnig đã thông báo với ban giám đốc của Schalke vào thứ năm rằng anh ấy sẽ từ chức ngay lập tức.

Schalke xoá thẳng tên nhà tài trợ nước Nga khỏi áo đấu sau xung đột Đông Âu - Ảnh 2

“Matthias Warnig đã tham gia hội đồng quản trị Schalke 04 với tư cách là người đại diện của nhà tài trợ chính Gazprom kể từ tháng 7 năm 2019.

“Sau khi mọi thủ tục hoàn tất, Warnig sẽ không còn là thành viên trong ban giám sát của Royal Blues. Schalke 04 xin cảm ơn Matthias Warnig vì anh ấy đã gắn bó cùng đội bóng trong hai năm rưỡi qua.”

 

Chia sẻ bài viết này