“Tại sao một trong những CLB danh giá nhất thế giới lại đi thuê Rangnick”

“Tôi muốn biết tại sao một trong những câu lạc bộ danh giá nhất thế giới lại thuê Ralf Rangnick đến từ Nga. Điều gì khiến họ nghĩ rằng ông ấy là một người phù hợp?” – Metro dẫn lời của Graeme Souness. Huyền thoại của Liverpool cho rằng những vấn đề của Manchester United ở thời điểm hiện tại đến từ sai lầm của ban lãnh đạo khi đưa Rangnick ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng.

Sau khi chia tay HLV Ole Solskjaer, Manchester United đã bổ nhiệm Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền để tiếp quản đội bóng. Những đóng góp của Rangnick là đáng ghi nhận, đặc biệt là sự tiến bộ rõ rệt nơi hàng thủ. Tuy nhiên, chừng đó là không đủ. Chiến lược gia người Đức vẫn chưa thể tìm ra công thức chiến thắng cho đội chủ sân Old Trafford.

“Tại sao một trong những CLB danh giá nhất thế giới lại đi thuê Rangnick” - Ảnh 1
“Tại sao một trong những CLB danh giá nhất thế giới lại đi thuê Rangnick” – Ảnh 1

Những vấn đề của MU vẫn cứ thế tiếp diễn chưa thể giải quyết, thậm chí có lúc trở nên trầm trọng. Quỷ đỏ đã trắng tay danh hiệu trên mọi đấu trường ở mùa giải năm nay. Vì vậy, ban lãnh đạo của Quỷ đỏ trong thời gian qua đã gấp rút tìm kiếm một huấn luyện viên mới với hy vọng sẽ đưa đội bóng trở lại thời kỳ đỉnh cao.

Bên cạnh HLV Rangnick, cựu danh thủ Graeme Souness còn chỉ ra 2 bản hợp đồng sai lầm của Manchester United. Đó là Cristiano Ronaldo và Raphael Varane. “Cristiano Ronaldo được cho là cầu thủ xuất sắc nhất từ trước đến nay, nhưng cậu ấy đang có dấu hiệu sẽ trở thành một nhân tố gây thất vọng khi chuẩn bị kết thúc thời gian thi đấu đỉnh cao.

“Tại sao một trong những CLB danh giá nhất thế giới lại đi thuê Rangnick” - Ảnh 2
“Tại sao một trong những CLB danh giá nhất thế giới lại đi thuê Rangnick” – Ảnh 2

Trước khi Ronaldo ký hợp đồng, tôi đã nói rõ rằng cậu ấy sẽ không ra sân trong mọi trận đấu. Có vẻ như Ronaldo cảm thấy khó khăn trong việc truyền tải thông điệp đó, vì bóng đá hiện đại đã phát triển và cậu ấy không thể tạo ấn tượng như mong muốn nữa.”

“Ở Raphael Varane, tôi không còn nhận thấy một cầu thủ giống như cậu ấy cách đây 5 năm. Điều này khiến tôi nhớ lại lời mà huyền thoại Jock Stein đã nói: ‘Đừng bao giờ đánh giá một cầu thủ dựa trên trí nhớ.’ Real Madrid có xu hướng không để những cầu thủ hàng đầu ra đi, ví dụ điển hình là Mesut Ozil ở Arsenal.”

Chia sẻ bài viết này