Top 5 siêu hậu vệ đỉnh cao nhưng chưa từng giành danh hiệu Champions League trong sự nghiệp

5. Gianluca Zambrotta

Cựu tuyển thủ ĐT Ý là một hậu vệ cánh tài hoa và có khả năng lên công về thủ nhịp nhàng cũng chính là gương mặt đáng chú ý của bóng đá châu Âu sau những tháng năm cống hiến cho Juventus. Sau khi rời thành Turin, Zambrotta đến thi đấu cho 2 đội bóng lớn khác là Barcelona và AC Milan. Tuy nhiên ông chưa từng bước lên giơ cao chức vô địch Champions League.

Top 5 siêu hậu vệ đỉnh cao nhưng chưa từng giành danh hiệu Champions League trong sự nghiệp - Ảnh 1

Ở cấp độ ĐTQG, cựu cầu thủ sinh năm 1977 có được 1 chức vô địch World Cup cùng đội tuyển trong năm 2006 và về nhì tại EURO năm 2000.

4. Lilian Thuram

Một đồng đội của Zambrotta là Thuram cũng chưa có cơ hội nâng cao chiếc cúp Champions League trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Cựu sao ĐT Pháp thi đấu cho AS Monaco, Parma, Juventus rồi Barcelona trước khi giải nghệ vào năm 2008.

Top 5 siêu hậu vệ đỉnh cao nhưng chưa từng giành danh hiệu Champions League trong sự nghiệp - Ảnh 2

Thuram là trung vệ thi đấu nhiệt huyết và hiệu quả. Ở ĐTQG, ông đã có 3 danh hiệu cao quý gồm: vô địch World Cup 1998, vô địch EURO 2000 và vô địch Cúp Liên lục địa 2003.

3. Giorgio Chiellini

Thêm một nhân tố từng thi đấu cho Juventus và cũng chưa có vinh dự đăng quang ở Champions League – Giorgio Chiellini. Anh vẫn còn thi đấu cho Bà đầm già và đã có 2 lần đến rất gần chiếc cúp bạc danh giá. Đó là vào các mùa giải 2014/15 và 2016/17. Tuy nhiên anh cùng Juve đã nhận thất bại trước 2 đại gia của bóng đá Tây Ban Nha là Barcelona và Real Madrid.

Top 5 siêu hậu vệ đỉnh cao nhưng chưa từng giành danh hiệu Champions League trong sự nghiệp - Ảnh 3

Khác với 4 nhân tố còn lại, Chiellini vẫn còn cơ hội để đoạt được chiếc cúp bạc khi Juve đã lọt vào vòng 16 đội. Đối thủ của họ chính là Villarreal.

2. Fabio Cannavaro

Tiếp tục là một người cũ của Lão phu nhân – Fabio Cannavaro. Ông thi đấu chói sáng trong hành trình đăng quang World Cup 2006 của đội tuyển đất nước hình chiếc ủng. Tuy nhiên ở cấp độ CLB, Cannavaro chưa từng có vinh dự vô địch đấu trường số 1 cấp độ CLB của bóng đá châu Âu. Duy chỉ có 1 lần ông được nâng cúp ở đấu trường châu Âu là vào mùa giải 1998/99 với chức vô địch UEFA Cup (tiền thân của Europa League) cùng Parma.

Top 5 siêu hậu vệ đỉnh cao nhưng chưa từng giành danh hiệu Champions League trong sự nghiệp - Ảnh 4

1. Bobby Moore

Bobby Moore được cho là một trong những trung vệ vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong khi những cái tên đình đám khác như Franz Beckenbauer, Paulo Maldini và Franco Baresi đều đã vô địch Champions League nhiều lần, thì Moore lại không thể có được vinh dự đó dù chỉ một lần.

Top 5 siêu hậu vệ đỉnh cao nhưng chưa từng giành danh hiệu Champions League trong sự nghiệp - Ảnh 5

Moore là nhân tố trong hàng ngũ ĐT Anh vô địch World Cup 1966. Ông là biểu tượng của West Ham, khi đó mới 25 tuổi và có những đóng góp quan trọng cho Tam Sư.

Chia sẻ bài viết này