Truyền thông Italy tin đội nhà vẫn còn cơ hội dự World Cup 2022

Theo truyền thông Italy, thầy trò HLV Roberto Mancini có thể được dự World Cup 2022 nếu FIFA loại Iran vì cấm phụ nữ vào sân. Viễn cảnh này được đặt ra sau khi Iran cấm 2.000 phụ nữ vào sân Emam Reza tại thành phố Mashhad xem trận gặp Lebanon ở lượt cuối bảng A vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Dù những CĐV nữ này đã mua vé nhưng họ không thể vào sân ngày 29/3 để theo dõi trận đấu.

Ngày hôm qua 30/3, Chính phủ và quốc hội Iran đã công bố điều tra về sự cố này. Tuy nhiên, LĐBĐ Iran khẳng định chỉ có chín CĐV nữ mua vé chính thống, còn lại là vé giả nên không được phép vào sân. Lệnh cấm phụ nữ tới sân vận động là luật bất thành văn ở Iran.Từ năm 2019, chính quyền Iran quyết định cho phép các CĐV nữ trở lại sân xem bóng đá, sau khi FIFA cảnh báo sẽ đình chỉ đội tuyển nam nước này vì chính sách gây tranh cãi – chỉ cho phép nam giới tới sân vận động.

Truyền thông Italy tin đội nhà vẫn còn cơ hội dự World Cup 2022 - Ảnh 1
Truyền thông Italy tin đội nhà vẫn còn cơ hội dự World Cup 2022 – Ảnh 1

Đây là cơ sở để 3 tờ báo Sport Mediaset, Sky Sport Italia và Sportitalia cho rằng FIFA có thể đưa ra án phạt cho đội tuyển Iran. Đó là loại đội bóng này khỏi giải đấu bất chấp việc họ đã giành vé đến Qatar. Và nếu điều này xảy ra, FIFA có thể trao suất cho quốc gia có thứ bậc cao nhất trên bảng xếp hạng không vượt qua vòng loại hay vòng play-off. Vì vậy, khả năng đến World Cup của Italy là rất lớn.

Tuy nhiên, theo Football Italy và báo Tây Ban Nha Mundo Deportivo, khả năng Iran bị tước suất dự World Cup 2022 là “xa vời và rất khó xảy ra”. Dẫu vậy, Italy cũng nên tự trách mình sau khi bị loại cay đắng không thể vé đến Qatar. 

Chia sẻ bài viết này