Tỷ phú Ả Rập chính thức hỏi mua Chelsea với giá khủng

Gần 1 tuần trôi qua kể từ khi tỷ phú Roman Abramovich rao bán Chelsea. Tới nay, cuộc đua giành quyền sở hữu The Blues đã diễn ra vô cùng quyết liệt.

Theo CBS Sports, mới đây Tập đoàn truyền thông Saudi Arabia đã đưa ra lời đề nghị trị giá 2,7 tỷ bảng để mua lại CLB Chelsea. Đây là lời đề nghị chính thức đầu tiên dành cho đội bóng nước Anh sau những lùm xùm liên quan đến chủ sở hữu Roman Abramovich. 

Người đứng đầu Saudi Media Group là Mohamed Alkhereiji, một doanh nhân là fan hâm mộ của Chelsea. Đáng chú ý, Tập đoàn truyền thông này là công ty tư nhân và không phụ thuộc vào vốn nhà nước.

TỶ PHÚ Ả RẬP CHÍNH THỨC HỎI MUA CHELSEA - Ảnh 1
TỶ PHÚ Ả RẬP CHÍNH THỨC HỎI MUA CHELSEA – Ảnh 1

Mohamed Alkhereiji là một cổ động viên cuồng nhiệt của The Blues. Ông từ có quãng thời gian học tập tại London. Năm ngoái, doanh nhân này đã có mặt tại Stamford Bridge để theo dõi trận đấu giữa Chelsea và Manchester United tại giải Ngoại hạng Anh. Đó cũng là trận đấu cuối cùng mà tỷ phú Roman Abramovich đến theo dõi trực tiếp một trận đấu của Chelsea tại Anh. Hai người được cho là đã có những trò chuyện.

Ở một diễn biến khác, tỷ phú Abramovich muốn thu về 3 tỷ bảng Anh từ tiến bán Chelsea. Ngoài ra, ông yêu cầu chủ sở hữu mới của The Blues phải có kế hoạch phát triển đội bóng nghiêm túc như cách ông đã làm thay vì chỉ muốn biến CLB thành cỗ máy kiếm tiền và bỏ qua những vấn đề chuyên môn.

TỶ PHÚ Ả RẬP CHÍNH THỨC HỎI MUA CHELSEA - Ảnh 2
TỶ PHÚ Ả RẬP CHÍNH THỨC HỎI MUA CHELSEA – Ảnh 2

Theo kế hoạch ban đầu, Abramovich muốn hoàn tất việc bán Chelsea trước ngày 15/3. Tuy nhiên, quá trình đổi chủ của Chelsea có thể kéo dài trong vài tháng tới.

Chính phủ Anh chưa thể sớm đưa ra lệnh trừng phạt cho tỷ phú người Nga. Do đó, ông muốn có thêm thời gian để tìm được người xứng đáng thừa kế di sản mà ông đã tâm huyết gây dựng trong 19 năm qua.

Hiện tại, các bên vẫn đang làm việc để thương vụ có thể diễn ra thành công. Nếu Chelsea hoàn tất việc đổi chủ, toàn bộ số tiền bán Chelsea sẽ rơi vào tay Chính phủ Anh thay vì tỷ phú Roman Abramovich, người trong tuần trước đã bị tước hoàn toàn quyền hạn đối với đội bóng này.

Chia sẻ bài viết này