Vượt mặt Salah, sao Chelsea trở thành vua tốc độ Ngoại hạng Anh

Thống kê cho thấy Rudiger đạt tốc độ tối đa 36,69km/h. Con số được ghi nhận ở trận đấu của The Blues với Brighton diễn ra hồi tháng 1. Tính đến thời điểm hiện tại, trung vệ người Đức được ghi nhận là cầu thủ có pha bứt tốc ấn tượng nhất ở Ngoại hạng Anh. Anh chính thức vượt qua người đàn anh-  “vua tốc độ” Mohamed Salah của Liverpool (36,59km/h). 

Vượt mặt Salah, sao Chelsea trở thành vua tốc độ Ngoại hạng Anh - Ảnh 1
Vượt mặt Salah, sao Chelsea trở thành vua tốc độ Ngoại hạng Anh – Ảnh 1

Đồng vị trí với Salah là Adama Traore – người cũng từng được mệnh danh là ông vua tốc độ của Ngoại hạng Anh nhờ những pha bứt tốc ấn tượng ở hai bên cánh. Tuy nhiên, Traore đã đánh mất thành tích này kể từ khi gia nhập Barcelona. Vị trí thứ ba thuộc về Ibrahima Konate của Liverpool với 36,19km/h. Xếp sau lần lượt là Watkins của Aston Villa và Patson Daka thuộc Leicester với cùng thành tích 36,09 km/h.

Vượt mặt Salah, sao Chelsea trở thành vua tốc độ Ngoại hạng Anh - Ảnh 2
Vượt mặt Salah, sao Chelsea trở thành vua tốc độ Ngoại hạng Anh – Ảnh 2

Antonio Rudiger đã và đang là lựa chọn hàng đầu trong đội hình của Chelsea dưới thời HLV Thomas Tuchel. Anh luôn duy trì được sự ổn định về mặt lối chơi và ngày càng khẳng định được tài năng của một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới. Những thành tích ấn tượng của Chelsea trong thời gian vừa qua đến từ những đóng góp không nhỏ của cầu thủ này.

Vượt mặt Salah, sao Chelsea trở thành vua tốc độ Ngoại hạng Anh - Ảnh 3
Vượt mặt Salah, sao Chelsea trở thành vua tốc độ Ngoại hạng Anh – Ảnh 3

Tuy nhiên, theo Gazzetta dello Sport, Antonio Rudiger sẽ chia tay Chelsea để gia nhập Juventus vào mùa hè này với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm cùng mức lương 6.5 triệu Euro mỗi mùa. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều đội bóng lớn ở châu  u muốn có sự phục vụ của trung vệ người Đức như Real Madrid hay Bayern Munich.

Chia sẻ bài viết này