Xavi: “Barca không hề phụ thuộc vào Pedri”

Pedri đã tiếp tục tạo ra một màn trình diễn ấn tượng để giúp Barca giành chiến thắng 3-2 trước Levante cuối tuần qua. Ở trận đấu này, Pedri đã ghi được bàn thắng thứ 3 ở mùa giải năm nay.

Cầu thủ 19 tuổi vắng mặt trong nửa đầu mùa giải vì chấn thương gân khoeo. Nhưng Los Blaugrana đã có được 9 chiến thắng và 1 trận hòa kể từ khi Pedri trở lại hồi tháng Một.

Xavi vui mừng với màn trình diễn của Pedri trước Levante và hiểu rằng cầu thủ này có thể đóng vai trò người tạo ra khác biệt trong các trận đấu. Tuy nhiên, ông khẳng định Pedri không hề gánh Barca như cách Messi làm trước khi rời đi vào mùa hè năm ngoái.

Xavi: “Barca không hề phụ thuộc vào Pedri” - Ảnh 1
Xavi: “Barca không hề phụ thuộc vào Pedri” – Ảnh 1

“Pedri là một cầu thủ phi thường. Đừng tiết kiệm lời khen cho cậu ấy. Pedri là một cầu thủ khiến tôi cảm thấy ấn tượng và là một cầu thủ có thể tạo ra sự khác biệt.

Cậu ấy đã ghi được một bàn thắng đẹp trước Levante. Nhưng tôi không nghĩ rằng Barca phụ thuộc vào cậu ấy. Frenkie de Jong và Nico Gonzalez cũng đã thi đấu rất nỗ lực. Đó những gì mà tất cả chúng tôi phải làm. Bạn không thể lúc nào cũng chơi bóng đá đẹp được.”

Chiến thắng trước Levante đánh dấu trận thắng thứ 7 liên tiếp của Barca ở La Liga. Aubameyang và Luuk de Jong là những người lập công bên cạnh Pedri để giúp Barca tiếp tục thu hẹp khoảng cách tới ngôi đầu của Real Madrid.

Hiện tại, Barcelona vẫn còn cơ hội giành danh hiệu Europa League ở mùa giải này. Ở sân chơi La Liga, khoảng cách 12 điểm với Real khi mùa giải chỉ còn 7 vòng đấu khiến cho Barcelona khó có thể mơ về một cuộc lật đổ thần kỳ.

Chia sẻ bài viết này