Xavi: “Barca là đội bóng bị đòi hỏi khắt khe nhất trên thế giới”

“Real Madrid đã chơi không tốt nhưng vẫn vào bán kết? Ở Barcelona, chúng tôi luôn nhìn vào lịch sử của đội bóng. Kể từ khi Johan Cruyff tới, ông ấy đã đặt ra những giá trị cốt lõi nhất định, như nhất định phải đá đẹp. Tôi không biết ở Real Madrid ra sao, nhưng đối với chúng tôi, luôn phải đá đẹp và giành chiến thắng.” – HLV Hernandez Xavi chia sẻ trước lượt về tứ kết Europa League. 

Xavi:

Real Madrid vừa có trận đấu lượt về kém thuyết phục trước Chelsea, thậm chí họ đã để thua các nhà đương kim vô địch. Nhưng Los Blancos vẫn giành vé vào bán kết nhờ tổng tỷ số sau 2 lượt trận. Với Xavi, điều đó được coi là dễ dàng và chỉ xảy ra với đội bóng cùng thành phố. Còn với đội bóng của ông, tiêu chuẩn mà Barcelona đặt ra không phải chỉ giành chiến thắng là đủ, mà còn phải thắng đẹp.

Xavi:

Màn trình diễn như Real Madrid mới đây là điều xa xỉ với đội bóng xứ Catalan. “Đây là Barca, việc chỉ thắng 1-0 trong phút 90 là điều không đáng. Nghĩa vụ của chúng tôi là phải đá đẹp và giành chiến thắng cho dù có bất kể chuyện gì xảy ra đi nữa. Mọi thứ chúng tôi thể hiện trên sân đều phải trở nên hoàn hảo. Đây rõ ràng là đội bóng bị đòi hỏi khắt khe nhất trên thế giới.” – Xavi khẳng định.

Tuy nhiên, sau đó Barca lại để thua 2-3 ngay trên sân nhà Camp Nou và bị loại khỏi Europa League.

Chia sẻ bài viết này